คืนสุขสู่คนไทยทั้งชาติ!เหลือง-แดง ล้อมวงกินข้าว หลอมรวมใจหนึ่งเดียว ก้าวข้ามความขัดแย้ง

แกนนำ”เสื้อเหลือง-เสื้อแดง” ล้อมวงกินข้าว หลอมรวมใจหนึ่งเดียว ก้าวข้ามความขัดแย้ง ผลักดันบ้านเมืองเดินหน้า เกิดความสามัคคีภายในชาติ

ที่ร้าน แซ่บไบรท์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.เมือง จ.นนทบุรี นายนพดล พรหมภาสิต ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคม หรือ ศชอ. และที่ปรึกษาศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. พร้อมภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบัน นัดรวมตัวกระชับมิตร เหลือง-แดง เพื่อพบปะพูดคุย โดยฝั่งแดง นำโดย เค สามถุยส์, สมบัติ ทองย้อย ฝั่งเหลือง นำโดย ป้าอยุธยา, สิงห์ดำ ฯลฯ

นายชินวัตร หรือไบรท์ จันทร์กระจ่าง กล่าวว่า ผมมาเปิดร้านอาหารแซ่บไบรท์ อยู่ที่ถนนบางกรวย-ไทรน้อย วันหนึ่งผมมีความคิดว่าบ้านเมืองเราบอบช้ำมานานแล้ว จมอยู่กับความขัดแย้งระหว่างแดงกับเหลือง บางคนไม่ถูกกันทะเลาะกันขัดแย้งกันมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี ผมก็เลยมีความเห็นว่าตอนนี้รัฐบาลมีหลายพรรคมารวมกัน ซึ่งเป็นพรรคที่มีความคิดเห็นต่างกัน ผมก็เลยอยากจะเชิญชวนทั้งพี่น้องทั้งพี่เสื้อแดง พี่ป้าน้าอาคนเสื้อเหลือง หรือคนที่มีความคิดเห็นต่าง แม้กระทั่งพี่น้องที่เคยเป็น 3 นิ้ว มานั่งพูดคุยกัน

“เรามีความประสงค์อยากให้บ้านเมืองของเรานั้นเดินหน้าต่อไป อยากให้รัฐบาลทำหน้าที่บริหารประเทศเพื่อนำพาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชนให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ แล้วเราภาคประชาชนก็ต้องรักสามัคคีกัน เหมือนพระราชดำรัสในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านมีกระแสพระราชดำรัสว่า ประชาชนรู้รักสามัคคีกัน ถ้าเราไม่รู้รักสามัคคีกัน วันนี้หวาดระแวงกันก็จะไม่ต่างอะไรกับการรบราฆ่าฟันบนซากปรักหักพังของประเทศ ซึ่งประชาชนคนไทยไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย”

ดังนั้นผมคิดว่าเหมาะแล้ว ที่ประชาชนหลายๆ กลุ่ม อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่สามารถจะบ่งบอกออกไปยังหลายจังหวัดในประเทศไทยว่า คุณมีความคิดเห็นต่าง คุณก็สามารถที่จะมานั่งพูดคุยกันได้ เป็นแค่เพียงเรื่องความคิดเห็นต่างทางการเมือง แต่ไม่ใช่จะเอากันให้เป็นเอากันให้ตาย จะฆ่าจะแกงกัน อย่างนั้นไม่ถูกต้อง นั่นไม่ใช่วิถีประชาธิปไตย นี่คือวิธีประชาธิปไตย คนที่คิดเห็นต่างกันแต่นั่งพูดคุยกันได้ เพราะเราเป็นคนไทยเหมือนกัน

ขณะที่ ป้าอยุธยา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ว่าหลังจากที่เราเป็นคู่ขัดแย้งกันมาเป็นสิบๆ ปี มาวันนี้เป็นอะไรที่ยกภูเขาออกจากอก ตั้งแต่ที่พวกเราเห็นท่านทักษิณได้รับอภัยโทษ ความรู้สึกเราก็ดีใจพวกเราจะได้กลับมาปรองดองรักกัน เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่เราต่อสู้กันมา แต่เมื่อเรามาเจอสีส้ม เราต้องขอบคุณสีส้ม ทำให้แดงกับเหลืองกลับมารักกัน เราต้องจับมือกัน จับมือกันเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป

ป้าอยุธยา กล่าวอีกว่า ได้มารวมตัวกันเราดีใจมากเลย ที่เหลืองแดงมารวมตัวกันในวันนี้ ตลอดระยะเวลาก็จะเห็นว่าพวกเรามันเป็นคู่ต่อสู้กันมาตลอด ด่ากันอะไรกันตลอด มาวันนี้เรามาจับมือกัน กินอาหารร่วมกัน มีการปรองดอง ก็อยากจะให้พี่น้องเสื้อเหลืองแดงทั้งประเทศ ตอนนี้คนไทยเราต้องการความสามัคคี เราจับมือกันซะเพื่อความสามัคคีเพื่อความปรองดองให้เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะประเทศไทยตอนนี้เรากำลังพัฒนา เราเดินหน้าต่อ ก็อยากให้ทั้งเหลืองทั้งแดงเราจับมือกัน เพื่อคนไทยด้วยกัน เราจะไม่ขัดแย้งกันแล้ว

Related posts