ไฟไหม้โรงงานเตียงและที่นอนเสียหายกว่า100ล้าน

อ่างทอง – เกิดเหตุ ไฟไหม้โรงงานเตียงและที่นอนวีไอพีแอนด์มาร์วิน เสียหายกว่า 100 ล้าน เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำกว่า 30 ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บไฟไหม้แขนและหน้า 1 ราย

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2567 ร.ต.อ.สุทธิ เถื่อนใหญ่ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานที่นอนวีไอพีแอนด์มาร์วิน เลขที่ 75/5 ม.2 ต.รำมะศักดิ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงประสานกับรถน้ำดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย

ในที่เกิดเหตุโรงงานที่นอนขนาดใหญ่ชั้นเดียว ตั้งอยู่ในรั้วพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ กลางทุ่งนา พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ทางด้านหลังโรงงาน มีควันพวยพุงจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิง กว่า 30 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ในการควบคุมเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บไฟไหม้แขนและหน้า 1ราย ทราบชื่อต่อมาว่านายสมบัติ สวนเศรษฐ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง

จากการสอบถาม นาง วันรัตน์ สวนเศรษฐ อายุ 59 ปี เจ้าของโรงงงาน เปิดเผยว่า ได้ยินมีคนตะโกนมาว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้พบว่าไฟกำลังลุกลามมาทางด้านหลังโรงงาน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1รายคือ นายสมบัติ สวนเศรษฐ ได้รับบาดเจ็บไฟลวกที่แขน

ด้านนายทศพล สวนเศรษฐ อายุ 37 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงาน กล่าวว่า โรงงานผลิตที่นอนและเตียง ไฟไหม้เครั้งนี้ เสียหายกว่า 100ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบต้องให้ทางเจ้าหน้าที่สอบถามจากพนักงานอีกทีว่าไฟเกิดขึ้นได้อย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ของครั้งนี้ที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง