บิ๊กโจ๊ก ประสานกัมพูชา เตรียมบินตามล่าทุนจีนแก๊งคอลฯ ต้นเหตุพ่อคลั่งฆ่ายกครัว 3 ศพ

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 66 ได้เกิดเหตุสลด นายสาณิช อายุ 42 ปี ได้ลงมือฆ่าปาดคอภรรยาและบุตรชายอีก 2 คน เสียชีวิตรวม 3 ศพ ภายในบ้านของตนเองในพื้นที่ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนจะพยายามปาดคอตัวเองเพื่อหนีความผิดบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดมาจากเป็นหนี้จำนวนมากจนทำให้ถูกยึดบ้าน ประกอบกับถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินไปจำนวน 1.7 ล้านบาท จึงรู้สึกเครียดและหมดหนทาง จนก่อเหตุขึ้น

เรื่องนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. สืบสวนขยายผล เนื่องจากมูลเหตุในการก่อเหตุมีความเกี่ยวเนื่องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นวงกว้างอยู่ใขณะนี้ โดยในวันที่ 30 ส.ค.66 เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนขยายผลในคดีดังกล่าว ที่บก.ภ.จว. สมุทรปราการ

จากการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ ในส่วนของคดีฆ่านั้น เจ้าหน้าที่ได้มีการขออนุมัติหมายจับดำเนินคดีกับ นายสาณิช ผู้ก่อเหตุในคดีนี้ไว้แล้ว ซึ่งปัจจุบันนายสาณิช ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดตัวไว้แล้ว ส่วนการขยายผลดำเนินคดีกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์นั้น จากการสืบสวนพบบัญชีที่ถูกใช้ในการรับโอนเงินจากการหลอกลวงประชาชน จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับเจ้าของบัญชีม้าแล้ว 11 ราย สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 2 ราย

โดยผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นเจ้าของบัญชีม้าที่อยู่ในจ.สระแก้ว ทำหน้าที่กดเงินสดออกจากบัญชีและข้ามแดนนำไปให้นายทุนชาวจีนซึ่งอยู่ที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา รวมทั้งเข้าตรวจค้นตามหมายค้นเป้าหมายอีกหลายจุดในพื้นที่ริมชายแดน จ.สระแก้ว ตรวจยึดบัญชีธนาคาร เงินสด บัตรเอทีเอ็มอีกหลายรายการ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังได้สั่งการให้ขยายผลดำเนินคดีกับนายทุนชาวจีนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยจะเดินทางไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาด้วยตนเอง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นที่สลดใจ ซึ่งประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยสาเหตุของการก่อเหตุฆาตกรรม เกิดจากปัญหาหนี้สินและการถูกหลอกเงินจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง จึงได้สั่งการให้มีการขยายผลดำเนินคดีกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้ให้หมดทั้งขบวนการ โดยสืบสวนทราบว่า กลุ่มนี้มีนายทุนจีนเป็นหัวหน้าอยู่ที่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ดังนั้นจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายทุนจีนกลุ่มนี้เพื่อนำตัวมาลงโทษให้ได้ โดยหลังจากนี้จะเดินทางไปประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทางการกัมพูชา เพื่อขอให้ติดตามตัวผู้ต้องหากลุ่มนี้กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยจนถึงที่สุด

Related posts