ไม่รอลงอาญา! ศาลสั่งจำคุก “ปริญญ์ ”อดีตรองหัวหน้าพรรคปชป. 2 ปี 8 เดือน คดีอนาจาร นศ.สาว

ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิพากษาจำคุก 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา”ปริญญ์ พานิชภักดิ์” อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. กระทำอนาจารนักศึกษาวัย 18 ปี ที่คอนโด-ร้านอาหาร นัดฟังพิพากษาอีกคดี 25 ก.ย.

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.พัชรา อิสราภรณ์ อัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เจ้าของสำนวนคดี ว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง ได้อ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารนักศึกษาหญิงรายหนึ่งรวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา กรณีเมื่อปี 2564 จำเลยได้ก่อเหตุกระทำอนาจารนักศึกษาสาววัย 18 ปี โดยใช้อุบายหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนเรื่องหุ้นที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 แต่นักศึกษาสาวผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อเดือนเม.ย. 2565 ซึ่งเป็นคดีแรก หลังจากนั้นก็มีหญิงสาวผู้เสียหายอีกหลายรายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกหลายคดี

นายโกศลวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า ในวันที่ 25 ก.ย.นี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ยังได้นัดฟังคำพิพาพากษาคดีที่อัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 ยื่นฟ้องนายปริญญ์ เป็นจำเลยฐานกระทำอนาจารหญิงสาวอีกคดี ส่วนคดีที่เหลือยังอยู่ระหว่างการสืบพยานในชั้นศาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง