ระทึก!พันโท วัย 86 ขับเก๋งพุ่งเข้าศาลาเมรุเผาศพเจ็บสาหัสคาดเกิดอาการวูบ

ราชบุรี-พันโทวัย 86 ไปร่วมงานศพ ขากลับขับเก๋งพุ่งเข้าศาลาเมรุเผาศพ ชาวบ้านช็อก รถเกือบพุ่งเข้าเตาเผาศพ คนขับอาการสาหัส คาดเกิดจากอาการวูบ

พ.ต.ต.บุญเอก สรรพคง สารวัตรเวรสภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 ส.ค.2566เหตุรถเก๋งพุ่งเข้าไปในศาลาเมรุเผาศพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่วัดวิมลมรรคาราม หมู่ 4 ต.บ่อกระดาน อ.ปากท่อ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กค- 5689 ราชบุรี สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินชนอัดติดกับราวบันไดทางขึ้นเตาเผาศพ นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะ และเก้าอี้ไม้ถูกชนจนกระจัดกระจายได้รับความเสียหายหลายตัว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบว่าอาการสาหัส ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ พ.ท.สง่า พวงบุปผา อายุ 86 ปี เป็นอดีตนายทหารเกษียณอายุ และเป็นประธานชมรมผู้สูงอายุตำบลบ่อกระดาน

จากการสอบถามชาวบ้านหลายคนก็ทราบว่าที่วัดมีการจัดงานศพของคนในชุมชน โดยนำศพไปตั้งด้านข้างแต่อยู่ในศาลาเดียวกัน เนื่องจากตัวศาลาเมรุนั้นในวันเสาร์จะมีการเผาศพของคนในชุมชนอีกคนซึ่งตอนนี้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน ทำให้บริเวณศาลาเมรุนั้นมีการจัดตั้งโต๊ะ เก้าอี้ ไว้รองรับชาวบ้านที่มาร่วมงานทั้งมาฟังพระงานศพที่อยู่ที่วัดและศพที่จะนำมาเผา

แต่ในช่วงที่เกิดเหตุนั้นพระสวดจบแล้วและชาวบ้านที่มาฟังพระได้ทยอยกลับ แต่ยังมีบางส่วนที่นั่งพูดคุยกันอยู่ในศาลา ส่วนพ.ท.สง่า นั้นก็มาร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพที่วัดด้วยและกำลังจะขับรถกลับบ้าน ซึ่งรถเก๋งของพ.ท.สง่า นั้นจอดอยู่หน้าศาลาเมรุ หลังจากพ.ท.สง่า สตาร์ทรถ รถก็พุ่งเข้ามาในตัวศาลาโดยชนโต๊ะ เก้าอี้และข้าวของเครื่องใช้ที่วางอยู่

ก่อนจะพุ่งไปชนอัดก๊อปปี้อยู่ที่บันไดทางขึ้นเตาเผา ทำให้ พ.ท.สง่า ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว และโชคดีที่ช่วงนั้นไม่มีชาวบ้านยืนอยู่ในบริเวณนั้นทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่เสียงเครื่องยนต์ที่ดังมากนั้นทำให้ชาวบ้านต่างก็ตื่นตกใจและวิ่งมาดูเหตุการณ์ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งมีชาวบ้านบางคนก็บอกว่าความเร็วของรถนั้นหากไม่ติดที่หน้าบันไดก็อาจจะพุ่งเข้าไปในเตาเผาศพได้

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน ว่าอาจจะเป็นการเข้าเกียร์ผิด เนื่องจากรถเป็นเกียร์ออโต้ หรืออาจจะเกิดจากโรคประจำตัวซึ่งทำให้เกิดอาการวูบ จนทำให้รถพุ่งเข้าไปในศาลาเมรุ แต่ทั้งนี้ก็จะต้องทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง