ลูกทรพี ก่อเหตุปิตุฆาต ฉุนพ่อปิดประตูเสียงดัง มีดเสียบร่างพรุนกว่า 10 แผล ดับสยอง

นนทบุรี-สลด! หนุ่มวัย 20 ฉุนพ่อบังเกิดเกล้าปิดประตูเสียงดัง-จนมีปากเสียงทะเลาะกัน คว้ามีดปลายแหลมกระหน่ำแทงพ่อไม่ยั้งพรุนกว่า 10 แผล ดับคาบ้านพักเมืองนนทบุรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 ส.ค.66 เหตุลูกชายแทงพ่อตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณซอยวัดขวัญเมือง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบศพ นายสุขสันต์ เกิดปรางค์ อายุ 56 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่แผ่นหลัง จำนวน 10 แผล หน้าท้อง 1 แผล คอ 1 แผล ขมับ 1 แผล และแขนซ้าย 3 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหน้าประตูบ้าน ใกล้กันพบมีดสปาต้า ยาว 1 เมตร วางอยู่ 1 เล่ม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายอนันต์ เกิดปรางค์ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตาย ไม่ได้หนีไปไหน นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่หน้าบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 คน มีปากเสียงและทะเลาะกันทำให้เกิดอารมณ์และเกิดเหตุดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอนันต์ (ผู้ก่อเหตุ) ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นเวลา 21.00 น. พ่อกลับเข้ามาในบ้าน ซึ่งไม่รู้ว่าไปโมโหอะไรมาจึงปิดประตูเสียงดัง ตนและพ่อจึงเกิดปากเสียงกัน พ่อไปหยิบมีดดาบมา ส่วนตนก็ไปหยิบมีดปลายแหลมมา จึงเกิดการต้อสู้ชุลมุนแย่งมีดกัน ก่อนที่ตนจะใช้มีดปลายแหลมแทงพ่อเสียชีวิต ส่วนตนถูกมีดได้รับบาดเจ็บที่มือขวา

จากการสอบถาม น.ส.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาวคนตาย และเป็นพี่สาวของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า พ่อตนไม่เคยทำร้ายน้องชาย แต่แม่มีการพูดว่าพ่อไม่เคยเลี้ยงดูน้องชาย ตนก็ไม่ทราบสาเหตุชัดเจนว่าเกิดจากอะไร แต่น้องชายไล่แม่ออกจากบ้าน และเมื่อไม่นานนี้มีการลงมือทำลายข้าวของและปาของออกจากบ้าน ซึ่งน้องชายเคยมีคดีอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้น้องชายไปตรวจสุขภาพจิต แต่ตนและครอบครัวไม่เคยพาไป เพราะตนไม่อยากไปยุ่งกับเขา น้องชายเคยขู่จะเผาบ้านและชอบทำลายข้าวของ น้องชายตนได้ออกจากบ้านไปนานแล้ว ไปทำงานกับเพื่อน แต่เพิ่งกลับมาเมื่อต้นเดือน ส.ค. ซึ่งตนไม่ทราบว่าน้องชายติดสารเสพติดด้วยหรือไม่ และก็ไม่รู้ว่าเป็นโรคจิตหรือเปล่า เพราะตนกลัวเลยไม่ยุ่ง ซึ่งตอนเกิดเหตุมีคนโทรมาบอกให้โทรหาตำรวจ แต่ตนยังไม่ได้โทรไปและมารู้ภายหลังว่าพ่อโดนแทงเสียชีวิตอยู่บ้าน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอนันต์ (ผู้ก่เหตุ) ไปสอบสวนที่ สภ.บางศรีเมือง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียด และดำเนินคดีตามขั้นตออนกฏหมายต่อไป พร้อมทั้งจะนำตัวผู้ก่อเหตุไปให้แพทย์ตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวชด้วยหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง