สลด!แท็กซี่เสียหลักพลัดตกถนน-ชนตอม่อ ไฟไหม้ท่วมคลอกคนขับดับสยองคาซากรถ

สมุทรปราการ-แท็กซี่เสียหลักตกถนน พุ่งชนตอม่อสะพาน-ไฟลุกพรึ่บไหม้รถวอด คลอกคนขับตายสยองคารถ ตำรวจคาดไม่ชินทาง ทางมืดไร้ไฟส่องสว่าง จึงทำให้คนขับมองไม่เห็นเส้นทาง

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 ส.ค.66 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนตอหม้อสะพานไฟลุกไหม้ คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนรัตนโกสินทร์สมโภชน์ 200 ปี หมู่ที่ 6 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมแพทย์เวร รพ.บางบ่อ เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 4 ช่องจราจร กำลังก่อสร้าง พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางบ่อ ซึ่งเข้ามาถึงก่อนกำลังฉีดน้ำดับเพลิงรถแท็กซี่ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นอัลติส ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ข้างรถระบุสหกรณ์เจริญเมืองแท็กซี่ ตัวรถฯถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน และหน้ารถสภาพพังยับเยิน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อและที่อยู่ เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งฝั่งคนขับ ลักษณะหน้าอกถูกอัดติดกับพวงมาลัย สภาพร่างถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกดึงรถแท็กซี่ขึ้นมาไว้บนถนน แล้วนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น

จากการสอบถาม นายอำนาจ สุตะรัตน์ อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง บางบ่อ กล่าวว่า ตน ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการกู้ชีพจังหวัดสมุทรปราการ ให้มาตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์ตกข้างทางถูกไฟไหม้ ที่ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี จึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่หน้าทิ่มตกลงในหลุมตอม่อสะพานที่กำลังก่อสร้างอยู่ และเกิดไฟลุกไหม้ แต่ช่วงที่ตนมาถึงก็พบว่าเพลิงสงบลงแล้ว คาดว่าคนขับน่าจะเป็นคนมาจากที่อื่น ไม่ชินเส้นทาง จึงขับรถตกถนนพุ่งชนตอหม้อ จนเกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ด้าน นายชาญชัย ปองสันเทียะ อายุ 37 ปี คนงานก่อสร้างฯ เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้อยู่ในระหว่างก่อสร้างขยายเป็น 4 เลน รวมถึงสร้างสะพานด้วย หลังเวลา 17.00 น.จะไม่มีคนมาทำงานแล้ว และช่วงค่ำจะมืดมาก ไม่มีสัญญาณไฟใดๆติดเพื่อบอกให้ระวัง ขณะเกิดเหตุตนพักอยู่ในแคมป์ ได้ยินเสียงดัง เห็นมีควันไฟ และแสงไฟสว่างขึ้น ตอนแรกคิดว่าเป็นหม้อปั่นไฟระเบิด เนื่องจากช่างกลางวันมีคนงานนำมาใช้ แต่เมื่อพากันออกไปดูกลับพบว่าเป็นอุบัติเหตุ มีรถยนต์ตกลงไปชนโคนเสาตอหม้อสะพานที่กำลังก่อสร้าง และเกิดไฟลุกไหม้ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้ง สายด่วน 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับรถแท็กซี่อาจไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับถนนมืดไม่มีไฟส่องสว่างและสัญญาณเตือน จึงอาจทำให้คนขับมองไม่เห็นเส้นทาง ขับตกข้างทางลงไปเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น ทางตำรวจได้ทำการเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ จากนั้น ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ จากนั้นจะติดต่อไปยังบริษัทฯเจ้าของรถแท็กซี่ เพื่อติดตามหาญาติเพื่อแจ้งให้ทราบมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง