อดีตผัวหึงโหดเมียมีแฟนใหม่ บุกจ้วงแทงคอสยองต่อหน้าเพื่อนร่วมวงจิ้มจุ่ม อ้างฉุนขอเงินใช้ไม่ยอมให้

สมุทรสาคร-อดีตผัวหึงโหดบุกกระหน่ำแทงคอเมียสาวร่างพรุนดับสยองคาวงจิ้มจุ่มต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อนที่นั่งกินอยู่ด้วยกัน เผยทั้งคู่เพิ่งเลิกรากันได้ไม่ถึง 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุฝ่ายชายมาทวงถามเงิน 1,000 บาท แต่ผู้ตายไม่มีให้ ฉุนฟิวส์ขาดปรี่เข้าไปชักมีดกะซวกไม่ยั้งจนสิ้นใจคามือ หลังก่อเหตุถีบรถจักรยานเผ่นหนีแต่ไม่รอด ถูกตำรวจตามรวบตัวทันควัน อ้างหึงหวงโกรธแค้นที่ฝ่ายหญิงไปมีแฟนใหม่ ไม่ยอมให้เงินใช้ ทั้งที่ตอนทำงานอยู่ด้วยกันหาเงินมาได้เท่าไหร่ให้เมียเก็บหมด แต่พอเลิกกันไปขอเงินกลับถูกปฏิเสธ

พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ ภาวะบุตร สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 19 ส.ค.2566 เหตุคนถูกแทงเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขายของชำเลขที่ 31/285 ซอย 6/3 เคหะมหาชัย หมู่ 4 ต.นาดี รายงานให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก. พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม รอง ผกก.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมแพทย์เวร รพ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มเพื่อนผู้ตายอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุสยองขวัญที่เกิดขึ้น บริเวณโต๊ะหน้าร้านมีหม้อจิ้มจุ่ม ขวดเบียร์ พร้อมจานชามวางอยู่เต็มโต๊ะ พบศพ น.ส.ปาริชาติ ตระกูลบางคล้า อายุ 37 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันพีที ถนนพระราม 2 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร บ้านเดิมอยู่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้นข้างโต๊ะ มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก ลำคอ แขนซ้าย และไหล่ขวา ร่างพรุนร่วม 10 แผล พบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ใต้โต๊ะ ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือมีดที่ก่อเหตุคือนายมั่นคง สุขมณี อายุ 40 ปี อดีตสามีของผู้ตาย บ้านเดิมอยู่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถีบรถจักรยานหลบหนีไป

สอบสวน น.ส.พลับพลึง อ่อนขาม อายุ 47 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ทำงานอยู่ปั๊มน้ำมันเดียวกันและอยู่หอพักใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเลิกงานพากันมานั่งกินจิ้มจุ่มและดื่มเบียร์บริเวณหน้าร้านชำด้วยกัน 5 คน ระหว่างนั้นนายมั่นคงถีบรถจักรยานมาจอด แล้วเอ่ยปากทวงถามเงิน 1,000 บาทจากผู้ตาย ผู้ตายบอกว่ายังไม่มี นายมั่นคงถามกลับมาว่าถ้าไม่มีเงินแล้วมานั่งกินได้อย่างไร ตนกลัวจะมีเรื่องกันเลยบอกไปว่าผู้ตายไม่มีเงิน มื้อนี้ตนเป็นคนเลี้ยงเอง ลงบัญชีไว้ตอนสิ้นเดือนค่อยมาจ่าย นายมั่นคงก็บ่นพึมพำว่าแค่เงินพันเดียว จากนั้นลงจากรถเดินเข้าไปหาผู้ตายแล้วชักมีดออกมาจ้วงกระหน่ำแทงไม่ยั้งมือจนผู้ตายแน่นิ่ง ก่อนจะก้มหน้าฟุบร่วงตกจากเก้าอี้ลงไปเสียชีวิตอยู่บนพื้น ต่อหน้าต่อตาเพื่อนร่วมวงต่างลุกแตกฮือหวีดร้องด้วยความตื่นตกใจ แล้วนายมั่นคงก็ถีบรถจักรยานหลบหนีไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านบันทึกภาพไว้ได้ชัดเจน

เพื่อนผู้ตายเผยด้วยว่า ผู้ตายกับนายมั่นคงเคยเป็นสามีภรรยาทำงานอยู่ปั๊มน้ำมันเดียวกัน เพิ่งเลิกรากันได้ประมาณ 1-2 เดือน และนายมั่นคงก็ออกจากงานไป สาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องหึงหวงโกรธแค้นที่ผู้ตายขอแยกทาง ก่อนหน้านี้ตอนอยู่ด้วยกันทั้งคู่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน และผู้ตายไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก ปกติผู้ตายเป็นคนนิสัยดีร่าเริง ส่วนฝ่ายชายเป็นคนเงียบอันตราย ตอนทำงานที่ปั๊มด้วยกันยังเคยข่มขู่จะทำร้ายตนด้วย

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าตัวนายมั่นคง หนุ่มมือมีด จนกระทั่งจับกุมได้ขณะถีบรถจักรยานอยู่ริมถนนพระราม 2 ก่อนถึงปั๊มเอสโซ่ ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. คุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เจ้าตัวให้การว่า หลังเลิกรากับผู้ตายแล้วออกจากงานที่ปั๊มน้ำมัน กำลังหางานทำใหม่ ที่ก่อเหตุเพราะหึงหวงโกรธแค้นที่ผู้ตายไปมีแฟนใหม่และไม่ยอมให้เงินใช้ เนื่องจากตอนที่ทำงานอยู่ด้วยกันตนได้เงินมาเท่าไรก็ให้ผู้ตายเป็นคนเก็บหมด หลังจากเลิกกันไปขอเงินไม่ได้เลยโกรธแค้นกินเหล้าย้อมใจก่อนจะไปลงมือก่อเหตุ หลังสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง