ก๋วยเตี๋ยวสองแผ่นดิน “Seasun”สูตรเด็ดรสเข้มข้นอร่อยกลมกล่อมแห่งเดียวชายแดนใต้@นราธิวาส

อยากให้ลองมาชิมก๋วยเตี๋ยวร้าน”ซีซีน” ก๋วยเตี๋ยวสองแผ่นดิน มีแห่งเดียวใน อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ที่มีรสชาติสูตรเด็ด ระหว่างน้ำซุปที่มีความเข้มข้นอร่อยนัวจากสูตรพี่เขยที่เคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่อำเภอหาดใหญ่บวกกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวบ้านๆของเจ้าของร้านที่เคยเปิดร้านขายอยู่ที่ประเทศมาเลเซียหลายปี นำสูตรสองแผ่นดินมารวมกัน ทำให้น้ำซุป เข้มข้น อร่อย กลมกล่อม แบบไม่เหมือนใคร หรือจะกินแบบ ก๋วยเตี๋ยวตามยุคสมัยก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำสุไหง-โกลก

และอาหารตามสั่งกว่า 20 เมนู ที่สำคัญ ถ้ามาที่ร้านซีซันแล้ว ที่ไม่ควรพลาดที่สุด คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ที่มีน้ำกะทิหอม ข้าวเหนียวนุ่ม มะม่วงสด หวาน และที่สำคัญ ราคาอิ่มท้องในราคาเบาๆ นับได้ว่าทุกอย่างในร้านราคาจับต้องได้ สบายกระเป๋าแน่นอนจริงๆ อย่าลืม..ผ่านมาแว้งอย่าลืมแวะนะครับ..

เมนูน่าคบ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น เริ่มต้ม 20 บาท ข้าวเหนียวมะม่วง 30 บาท และอาหารตามสั่ง เริ่มต้น 25 บาท

 

คุณหมัดไฟซัล บินนาปี เจ้าของร้านซีซีน บอกว่า เรามีก๋วยเตี๋ยวหลายอย่างให้ได้ชิมกันมีเมนูซิกเนเจอร์ 4 อย่าง อร่อยทุกอย่างก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโพ ที่ฮิตมากตอนนี้ คือเย็นตาโพ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ อาหารตามสั่งและข้าวเหนียวมะม่วง อย่างข้าวเหนียวมะม่วง ถ้ามาที่ร้านแล้ว ถ้าไม่กิน ถือว่ามาไม่ถึงอำเภอแว้ง นราธิวาสครับ..ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าจากรัฐกลันตันมาเลเซียที่ผ่านมาจะเข้าในจังหวัดนราธิวาสโดยผ่านด่านบูเกะตา และคนไทยที่จะเข้าประเทศมาเลเซียโดยผ่านทางสะพานเชื่อมต่อไทย- มาเลย์ ที่บูเกะตา อำเภอแว้ง ไปยังรัฐต่างๆของประเทศมาเลเซีย ..
พิกัดร้านซีซัน ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ตั้งอยู่กลางใจเมืองแว้ง ใกล้มัสยิดจะมาแกะ ตำบลแม่ดง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ทางผ่านไปด่านบูเกะตาสะพานมิตรภาพไทย-มาเลย์ ร้านเปิด 10.00-17.00 น. โทร. 084-8536377 ติดตามเพส.Seasun ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น หยุดทุกวันพุธ ของทุกๆเดือน

โดย…แวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมะนุ รายงานข่าว/ภาพ นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง