หนุ่มเสพยาบ้าคลั่ง!แม่ตายได้มรดกเป็นล้านผลาญหมดเกลี้ยง อาละวาดขู่ทำร้ายชาวบ้าน-จะฆ่าน้าชาย

อุดรธานี-หนุ่มอาละวาดเพื่อนบ้าน หลังแม่ตายได้ทั้งเงินประกัน ค่าฌาปนกิจศพแม่เป็นล้าน เล่นการพนัน เสพยาเงินล้านหมดเกลี้ยงจนหลอน คลั่ง อาละวาดขู่ทำร้ายเพื่อนบ้านและจะฆ่าน้าชายต้องแจ้งตำรวจจับกุม

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2566 ตำรวจสภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ระดมกำลังเข้าระงับเหตุหนุ่มคลุ้มคลั่งเนื่องจากเสพยาจนหลอนถือไม้จะทำร้ายเพื่อนบ้าน เหตุเกิดที่บ้าน หมู่ 13 บ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ต่อมาตร.มาระงับเหตุและได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุคือนายอั๋น หรือฉายาปีเตอร์มาสงบสติอารมณ์ที่สภ.หนองหานทันที

โดยวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ขณะที่นายธนพลอายุ 36 ปี หรือ “อั๋น” คลุ้มคลั่งถือไม้หน้าสามไปหาเรื่องเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม พร้อมโวยวายชี้หน้าให้เพื่อนบ้านออกมาจากบ้านเพื่อมาดวลกัน แต่เพื่อนบ้านไม่ออกมา ต่อมานายอั๋นได้เดินถือมีด ไปหาน้าชาย พร้อมขู่ว่าน้าชายยืมเงินไป 200,000 บาทไม่ยอมใช้คืนและพยายามหาเรื่องตลอดเวลา สุดท้ายน้าชายแจ้งตร.มาจับกุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.หนองหานพร้อมกับแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายวสันต์ อายุ 67 ปีเพื่อนบ้านนายอั๋นที่ถูกขู่ทำร้าย โดยวันนี้มีเพื่อนบ้านเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นายวสันต์ เปิดเผยว่า เห็นนายอั๋นมีอาการเมาและคลุ้มคลั่งมาตั้งแต่เช้าแล้ว สายๆ ก็เดินถือไม้มาหน้าบ้านตนเอง แถม โวยวายกวักมือเรียกบอกให้ตนเองออกมา ซึ่งก็ไม่กล้าออกไป สักพักมีเพื่อนมาหาแล้วยืนดู นายอั๋นก็เดินกลับไปที่บ้านแล้วเดินออกไปไหนไม่รู้ ดูแล้วมันเมาแล้วคลั่ง เห็นเมาแล้วคลั่งตั้งแต่เช้าแล้ว คลั่งแบบนี้ก็น่ากลัวอยู่ บ้านหลังนี้เขาอยู่กันพี่น้องสองคน หลังจากพ่อและแม่ตาย นายอั๋นอยู่กับนายอ้น อยู่กันเพียง 2 คนสองพี่น้อง แต่เช้าวันนี้เห็นสองพี่น้องเขารักกันดีๆ เมาแล้วกอดคอกันร้องเพลงอยู่ แต่สายๆ ถือค้อนมาบ้านตน ยอมรับกลัวเพราะอยู่บ้านตรงข้ามแค่นั้น

ขณะที่นายเจตนา อายุ 62 ปี น้าชายของนายอั๋น บอกว่า ตนเองเป็นน้องแม่ของนายอั๋น วันนี้นายอั๋น ซึ่งเป็นหลานชายเมาและคลุ้มคลั่งเดินถือมีดมาหาที่บ้าน 3 ครั้ง แล้วมาเขย่าประตูเหล็ก บอกว่า ตนเองเป็นหนี้ 200,000 บาท อยากมาทวงเอาคืน ทั้งๆ ที่ตนเองไม่รู้เรื่อง ก็บอกนายอั๋นว่า น้าไม่ได้เป็นหนี้นะ แต่หลานชายก็โวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง บอกว่ามึงต้องใช้หนี้กู ผมก็กลัวอยู่คนเดียวไม่กล้าเปิดประตู แล้วหลานก็บอกว่า น้าชายไม่รักมัน ผมก็บอกไปว่า ตัดขาดกันแล้วเพราะมันติดยาอย่างหนัก วันนี้เดินถือมีดมาที่บ้าน 3 ครั้ง ดีที่ลูกเขยมาอยู่เป็นเพื่อนไม่งั้นเจอหลานชายใช้มีดกะซวกให้ตายแน่

น้าชายเล่าว่า เขาอยู่กันเพียงพี่น้องเพียง 2 คนคือนายอั๋นและนายอ้นน้องชาย พ่อตายไปหลายปีก่อน และเมื่อ 6 เดือนที่แล้วแม่ก็ตายอีก พอแม่ตาย 2 พี่น้องก็ได้เงินประกันและฌาปนกิจของแม่ไปเป็นล้าน นายอั๋นพี่ชายเอามากกว่าน้องชาย นายอั๋นได้ล้านกว่าบาท นายอ้นน้องชายได้เพียง 200,000 บาท แต่พอแม่ตายได้ 6 เดือนนายอั๋นเงินที่ได้เป็นล้านๆ เอาไปซื้อยาบ้ามาเสพและเล่นไฮโลจนหมดตัว พอเงินหมดจะเอากับน้องชาย แต่น้องชายไม่ยอมให้จนมีเรื่องทะเลาะกันประจำ แต่มาวันนี้หนักหน่อยเมาแล้วอาละวาดมาหาผม แบบนี้ผมไม่เอาแล้วหลานชายแล้วแต่บุญแต่กรรม มันจะฆ่าผม ผมต้องแจ้งดำเนินคดี แต่ห่วงมาหลานชายออกมาแล้วจะมาก่อเหตุอีก สองพี่น้องพากันได้เงินเป็นล้านจากแม่ตาย แต่เอาไปใช้ในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง นายอั๋นหลานชายคนเป็นพี่จากคนดีๆ ได้เงินแม่ตายแล้วดันไปเสพยาจนหลอนและเอาไปเล่นไฮโลจนหมดแล้ว พอหมดจะไปขอเงินน้องชายแต่ไม่ได้ หาเรื่องอาละวาดละลานเพื่อนบ้านไปทั่ว

Related posts