สลด!หนุ่มใหญ่วัย 46 ควบ จยย.รีบไปทำงาน ถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชน-ทับหัวดับคาที่

สมุทรปราการ-หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี ชาวสมุทรปราการ ชะตาขาด ขับขี่รถจักรยานยนต์รีบไปทำงาน ถูกรถบรรทุกเหยียบทับหัวดับคาถนนเทพารักษ์

ร.ต.อ.สุพัฒน์ จันทะวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 ส.ค. 2566 เหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อทับ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนเทพารักษ์ กม.23 ขาเข้า ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีเพื่อนพนักงานและญาติมายืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อว่า นายสุชิน หวินครบุรี อายุ 46 ปี บ้านอยู่ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ในสภาพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบแบบหุ้มส้นสีดำส้ม นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต หมวกกันน็อกที่สวมใส่แตกกระจาย กะโหลกแตกศีรษะบี้แบน มีเลือดไหลนองเต็มพื้นถนน ซึ่งร่างนอนคร่อมทับอยู่บนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค125 สีน้ำเงิน ล้อแม็กซ์สีส้ม หมายเลขทะเบียน บขง 748 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกทับได้รับความเสียหายทั้งคัน น้ำมันเครื่องไหลนองเต็มพื้น

ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อของ บจก.เอ็น โอ ไอ ทรานสปอร์ต (ประเทศไทย) ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-8806 สมุทรปราการ หางพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-8818 สมุทรปราการ จอดอยู่ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร ไม่พบร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชน

จากการสอบถาม นายกรสพล พิเลิศ อายุ 37 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุรถของตนจอดนิ่งอยู่ในช่องทางขวาสุด รอสัญญาณไฟจราจร จู่ๆ ได้ยินเสียงดังจากช่องทางเลนกลาง ตนจึงหันไปมองกระจกรถด้านซ้าย พบเห็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้ออีกคัน ลักษณะตู้ทึบ ขับขี่ด้วยความเร็ว จากนั้นมีรถที่ขับมาด้านหลังบีบแตรส่งเสียงดัง ตนจึงลงจากรถมาดู พบมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่บนพื้นถนน โดยมีร่างคนขับขี่เสียชีวิตนอนทับอยู่ด้านบน ห่างจากท้ายรถของตนไม่กี่เมตร ตนยืนยันว่าไม่ได้ขับชน และไม่รู้ หรือเห็นว่าคนขับรถจักรยานยนต์มานอนเสียชีวิตอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร

ส่วนนายชาติ เจ้าของร้านขายสินค้าที่อยู่ใกล้เคียง กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงดังจึงรีบออกมาดู เห็นรถจักรยานยนต์กับคนขับขี่ล้มอยู่บนพื้นถนน รถบรรทุกคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปแล้ว ส่วนรถบรรทุกคันที่จอดอยู่นี้ น่าจะมารับเคราะห์แทน ไม่ใช่คันก่อเหตุ

ขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิตบอกว่า นายสุชิน ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพักที่หมู่บ้านทับทอง ถนนเทพารักษ์ กม.26 มุ่งหน้าไปเข้ากะทำงานที่โรงงานที่นิคมบางพลีซอย 1 ก่อนที่จะได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ว่ามาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเวลานั้น มีรถจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่มาก ผู้เสียชีวิตกำลังรีบขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานเข้ากะ อาจรีบขับมุดไปตามช่องที่ว่างโดยไม่ทันระวัง เป็นเหตุให้ถูกรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งมาในช่องเลนกลางเฉี่ยวชนล้มและทับคนกับรถ จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัว นายกรสพล คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางเสาธง และจะส่งเรื่องให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงตีนผี ที่ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง