ม.ราชภัฎโคราช จับมือกาชาด ชวนคนรุ่นใหม่ เติมพลังวันแม่ให้เลือดเพื่อต่อชีวิตผู้อื่น

ม.ราชภัฎโคราช จับมือกาชาด ชวนคนรุ่นใหม่ เติมพลังวันแม่ให้เลือดเพื่อต่อชีวิตผู้อื่น KORAT young Blood เพื่อโคราชไม่ขาดเลือด

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 ที่ศูนย์บริการโลหิต ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา รองศาสตราจารย์ ดร.เอกรัตน์ เอกศาสตร์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ ทนพญ.ศิริลักษณ์ เพียกขุนทด หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 จังหวัดนครราชสีมา สภากาชาดไทย และตัวแทนชมรมฮักเขาใหญ่ จัดกิจกรรม เติมพลังวันแม่ให้เลือดเพื่อต่อชีวิตผู้อื่น KORAT young Blood เพื่อโคราชไม่ขาดเลือด

โดยได้ร่วมกับ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ที่วาระครบรอบ 37 ปี เชิญชวน นักศึกษาชั้นปี 1 และชั้นปีอื่นๆ ร่วมบริจาคโลหิตบอกรักแม่ เป็นผู้ให้ยิ่งใหญ่ในใจผู้รับเสมอ “ พลังแห่งการให้จากหัวใจ NRRU “

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นความร่วมมือร่วมใจกัน ที่ชมรมฮักเขาใหญ่ ที่ต้องการปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมด้วยการเป็นผู้ให้ และต่อชีวิตให้ผู้อื่น สร้างกุศล โดยจัดเป็นแคมเปญรณรงค์ชวนนักเรียน นักศึกษา ตามสถาบันการศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันบริจาคเลือด โดยการบริจาคเลือด นอกจากจะมีข้อดีในด้านของสุขภาพ และการลดความเสี่ยงต่ออาการป่วย ทั้งโรคหัวใจ และการเกิดมะเร็งแล้ว ยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือด ทำได้ดีขึ้น อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง