บุกรวบพริตตี้สาวชักชวนเล่นพนันผ่านเว็บ paris289 แลกค่าตอบแทน 3 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. ,พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู ,พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น.ได้สั่งการให้ ชุดตรวจค้น/จับกุม กก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำโดย พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1ฯ , ร.ต.อ.ปรัชญา โคตรสาขา รอง สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. พร้อมชุดปฏิบัติการ ร่วมกับนักเรียนสืบสวนคดีอาญา รุ่น 110 จับกุมตัว นางสาวเพชรผกา เพ็ชรอยู่ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 18/15 หมู่ 6 ต.นาโคก อ.เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร ข้อหา “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

ผลการตรวจค้น พบโทรศัพท์ ยี่ห้อ APPLE รุ่น iphone11 pro max สีดำ ที่ใช้การกระทำความผิด และสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ที่ได้รับเงินค่าจ้าง การโฆษณา ชักชวนเล่นการพนัน ทำการตรวจค้น และจับกุมบ้านพัก หมู่ 6 ตำบลนาโคก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ตามหมายค้น ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ ค.517/2566 ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2566

พฤติการณ์ ชุดสืบนครบาล พร้อมนักเรียนสืบ110 ทำการตรวจสอบการกระทำความผิดทางสื่อสังคมออนไลน์ ผลการตรวจสอบพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “Petchpaka Petchyoo (บลาย) (https://www.facebook.com/_smilelii) มีผู้ติดตาม 344,786 คน มีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานฯ ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจ มีผู้ติดตามสูง จึงได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติม พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กฯ ชื่อน.ส.เพชรผกา (สงวนนามสกุล) และได้ทำการตรวจสอบพบว่า น.ส.เพชกา พักอาศัยอยู่ในที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ต.นาโคก อ.เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร จึงเดินทางมาตรวจสอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าว พบว่า มีบุคคลคล้ายผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านบริเวณดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ทำรายงานสืบสวน นำไปสู่การขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรสาคร ศาลอนุมัติหมายค้น ที่ ค517/2566 ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2566 ให้เข้าบ้านดังกล่าว

ต่อมา ชุดสืบนครบาล พร้อม นักเรียนสืบสวน110 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าค้นบ้านน.ส.เพชรผกา หมู่ 6 ตำบลนาโคก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร พบ น.ส.เพชรผกา และพี่สาว จึงได้แสดงหมายค้น ให้ดูและอ่านให้ฟัง จากนั้นได้สอบถาม น.ส.เพชรผกา ว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับในภาพที่โฆษณาชักชวนเล่นการพนันหรือไม่ ซึ่งน.ส.เพชรผกา ยอมรับว่าเป็นตนเองและได้ยื่นโทรศัพท์ที่ตนเองเป็นผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว และใช้ในการลงภาพให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดู ก่อนนำพาตรวจค้น

จากการสอบถาม น.ส.เพชรผกา ให้การว่าเมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ได้มีผู้ใช้ไลน์ที่มีชื่อว่า BiG’GG ได้ทักข้อความส่วนตัวมาหา พร้อมข้อเสนอว่า ถ้าโพสแปะลิงค์เว็ปพนันออนไลน์ paris289 จำนวนเดือนละ 30 รูป จะให้ค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวน 30,000 บาท จึงตอบตกลงไปและได้โฆษณาเว็บการพนัน paris289 มาโดยตลอด โดยจะโพสต์รูปภาพส่วนตัวของผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า Petchpaka Petchyoo (บลาย) เดือนละ 30 รูป โดยทุกรูปจะโฆษณาเชิญชวนให้คนมาสมัครเล่นเว็บพนัน paris289 เมื่อโพสต์ครบตามจำนวนข้อเสนอ ผู้ใช้ไลน์ที่มีชื่อว่า BiG’GG ก็จะโอนเงินให้ในทุกๆเดือน และมีผู้ติดตามไปให้โปรโมทเว็บพนันออนไลน์จำนวนหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหา “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ทำการตรวจยึดและจับกุม น.ส.เพชรผกา นำส่ง พงส.สภ.บางโทรัดจว.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป

Related posts