ไฟใต้เดือด!คนร้ายขับรถคาร์บอมบ์จอดกลางสี่แยกสุไหงโก-ลก บึมสนั่นเมือง โชคดีไร้เจ็บตาย

นราธิวาส-คนร้ายขับรถจอดคาร์บอมบ์จอดกลางสี่แยกอานต์ ที่ อ.สุไหงโก-ลก ก่อนจะวิ่งขึ้น จยย.ของพวกที่เตรียมพร้อมพาหลบหนี ผ่านไปนาทีเดียวก็เกิดระเบิดสนั่นชิ้นส่วนรถกระจาย แต่ไม่มีใครบาดเจ็บเสียชีวิต จนท.คาดเป็นเพียงก่อกวนสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 20.07 น. วันที่ 5 ส.ค. 66 พ.ต.อ.ปรัชญา ไบเตะ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุคาร์บอมบ์ที่บริเวณ 4 แยกอานต์ ม.1 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเซิ่งหมู่สุไหงวโก-ลก ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พบตัวถังของรถยนต์เก๋งไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนยังมีไฟติดอยู่ และมีเศษซากชิ้นส่วนของรถยนต์เก๋ง ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนเป็นรัศมีกว้าง 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกั้นการจราจรและกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและผ่านบริเวณดังกล่าว เพื่อรอเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ขับรถยนต์เก๋งคาร์บอมบ์คันดังกล่าวมาจากเส้นทางสายข้างโรงเรียนบุญลาภนฤมิตร ตรงไปถนนเส้นทางทางรถไฟ เมื่อถึงบริเวณกลาง 4 แยกอรกานต์ คนขับได้จอดรถยนต์เก๋งทิ้งไว้ แล้วเปิดประตูวิ่งไปซ้อนรถ จยย.ที่ขับตามไล่หลังมา โดยมุ่งหน้าไปตามเส้นทางจุดตรวจน้ำตก เมื่อไปผ่านประมาณ 1 นาที ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โชคดีที่ไม่มีผู้ใดใช้ยานพาหนะผ่านไปมา จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นการสร้างความวุ่นวายและความปั่นป่วนเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยคนร้ายไม่ได้มุ่งสังหารหรือต้องการชีวิตผู้ใด โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมองไปเชื่อมโยงกับเหตุโกดังเก็บดอกไม้ไฟ ต.มูโนะ เกิดระเบิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง