หยุดลากยาว 6 วันนักท่องเที่ยวทะลักสัมผัสสังขละบุรีคาดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีปริมาณรถยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ตัวอำเภอสังขละบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มขึ้น ทั้งรถตู้โดยสารและรถยนต์ส่วนบุคคล ขณะที่บรรยากาศตามร้านอาหารในเขตเทศบาลวังกะ และบริเวณสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ สถานที่ท่องชื่อดังเริ่มคึกคัก โรงแรม รีสอร์ทต่างๆ นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าพักจนเต็ม

ทั้งนี้อำเภอสังขละบุรีมีโรงแรม รีสอร์ท และโฮมสเตย์ รวมกว่า 143 แห่ง รวมห้องพักกว่า 2,200 ห้อง พบว่า ถึงวันนี้ยอดจองห้องพัก ในวันที่ 28 ก.ค.-2 ส.ค. ถูกจองเต็มแล้ว ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาด 5 เชื้อชาติ เพิ่มปริมาณสินค้าที่ทำในแต่ละวัน เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้

สำหรับ บรรยากาศบริเวณสะพานมอญ นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวถ่ายรูปและเลือกซื้อสินค้าในร้านค้าที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานทั้งฝั่งเทศบาลตำบลวังกะ และชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญบ้านวังกะ เช่นเดียวกับบริเวณถนนเทศบาล 2 – 3 และ 4 ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน “ชิม ช้อป ชม ของดีเมืองสังขละบุรี” งานมหกรรมพหุวัฒนธรรม 3 สายน้ำ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2566 ของอำเภอสังขละบุรี ที่ร่วมกับส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเลือกซื้อสินค้า อาหาร ก่อนจะมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการในช่วงเวลา 19.30 น. ของคืนนี้

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายคาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 6 วันนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีมากกว่า 10,000 คน และจะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท

ข่าว/ภาพ : ปิยรัชต์ จงเจริญ ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง