ชลบุรีระเบิดศึก”PDC Asian Tour 2023 Bangsaen”เฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาดาร์ทแข่งที่อังกฤษ

ผู้ว่าฯชลบุรีเปิดการแข่งขันกีฬาดาร์ทรายการ”PDC Asian Tour 2023 Bangsaen”เฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาแข่งขันรายการใหญ่ World Darts Championship ที่ประเทศอังกฤษ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 29 กรกฎาคม 2566 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาดาร์ทรายการ PDC Asian Tour 2023 Bangsaen โดยมี นายศิวะ แสงมณี นายกสมาคมกีฬาดาร์ทแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพิธีฯ การแข่งขันจัดขึ้นที่โรงแรม The Tide Resort ห้องแปซิฟิคบอลรูม บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี

สําหรับรายการ PDC Asian Tour 2023 Bangsaen จัดขึ้นในวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2566 ที่ โรงแรม The Tide Resort บางแสน จ.ชลบุรี นับเป็นการจัดงานแข่งขันระดับนานาชาติ ครั้งแรกของสมาคมกีฬาดาร์ทแห่งประเทศไทย โดยรายการ PDC Asian Tour 2023 เป็นรายการ ที่จัดขึ้นในแต่ละประเทศในแถบเอเชีย ได้เวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เช่น ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ฟิลิปปินส์ มองโกเลีย สิงคโปร์ โดยมีจํานวนทัวร์นาเมนต์ รวมทั้งสิ้น 24 ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งใน ประเทศไทย เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ 19, 20 และ 21 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้

ทั้งนี้นักกีฬาที่มีเงินรางวัลสะสมรวมสูงสุด 4 คน จากการแข่งขันทั้ง 24 ทัวร์นาเมนต์ที่ทาง PDC จัดขึ้น จะได้ให้สิทธิไปแข่งขันในรายการ World Darts Championship ที่ประเทศอังกฤษ

Related posts