สลด! นักเรียน ม.2 หึงโหดควงมีดแทง ม.4 ดับหน้าห้องดนตรีหลังแฟนสาวเลิกหันคบรุ่นพี่

นครราชสีมา-ความคืบหน้าเหตุเด็กนักเรียนชายชั้น ม.2 ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงรุ่นพี่ ม.4 ด้านหน้าห้องเรียนดนตรีของโรงเรียน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 กรกฎาคม 2566) เวลาประมาณ 18.30 น. ท่ามกลางความตื่นตกใจของเพื่อนนักเรียน โดยคาดว่า น่าจะมาจากเหตุหึงหวงกัน ทำใจไม่ได้หลังจากเห็นแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกรากันไป ไปพูดคุยกับรุ่นพี่ ม.4 อย่างสนิมสนม จึงคิดว่าเลิกกันเพราะมีแฟนใหม่เป็นรุ่นพี่ในโรงเรียนเดียวกัน จึงวางแผนก่อเหตุใช้มีดทำครัวที่พกมาจากบ้าน แทงรุ่นพี่ ม.4 อย่างแรงจนด้ามมีดหัก ซึ่งหลังจากก่อเหตุ นักเรียน ม.2 ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบวิ่งไปเรียกอาจารย์มาช่วยเหลือ ก่อนโทร.แจ้งห้องฉุกเฉิน รพ.พิมายให้มาตรวจสอบ พบว่า ชีพจรอ่อนมาก มีดแทงเข้าที่บริเวณใต้ลิ้นปี่ และใบมีดหักคาอยู่ภายใน มีอาการเลือดตกใน จึงรีบปฐมพยาบาลและเร่งนำไปรักษา ซึ่งอาการหนักมาก ทาง รพ.พิมาย จึงส่งต่อไปที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา แต่นักเรียนที่ถูกแทงทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด เย็นวันนี้ (22 กรกฎาคม 2566) ญาติได้รับร่างไปประกอบพิธีรดน้ำศพและบำเพ็ญกุศลทางศาสนาแล้วที่ศาลาวัดบ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่ มีครอบครัว ญาติพี่น้อง ตลอดจนจนตัวแทนจากหน่วยราชการในพื้นที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์ และเพื่อนนักเรียน ต่างพากันแต่งชุดดำและชุดสุภาพ มาร่วมรดน้ำศพและไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก โดยแหล่งข่าวในพื้นที่ (ขอสงวนชื่อ) เปิดเผยว่า ได้ทราบข้อมูลมาเบื้องต้นว่า เด็ก ม.2 ที่ก่อเหตุ น่าจะมีเรื่องผิดใจกันกับแฟนสาวได้ไม่นาน และตกลงเลิกคบกันได้สักพักไม่น่าจะเกิน 2 เดือน จนเมื่อแฟนสาวได้ไปเริ่มคบกับรุ่นพี่ ม.4 ที่เสียชีวิต ฝ่ายนักเรียน ม.2 รู้สึกไม่พอใจ อยากจะกลับไปคบแฟนสาวใหม่อีกครั้ง พยายามติดต่อเคลียร์ใจกับแฟนสาว ทางนักเรียน ม.4 รุ่นพี่ คิดว่าน่าจะเจรจาพูดคุยกันได้ จึงนัดมาเจอกันที่จุดเกิดเหตุ แต่นักเรียน ม.2 น่าจะต้องการจะเอาชนะ ต้องการได้แฟนคืน จึงลงมือก่อเหตุสลดขึ้น ซึ่งนักเรียน ม.4 ที่เสียชีวิต ในหมู่ที่ 8 บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา อยู่คนละหมู่บ้านกับนักเรียน ม.2 ที่กอเหตุ ปกตินักเรียน ม.4 ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่ง ไม่ได้เกเรอะไร ไปเรียนแล้วก็กลับบ้านตามปกติ เป็นลูกชายคนเดียว และเป็นลูกหลานของชาวบ้านที่ประกอบอาชีพทำเครื่องหวายจำหน่าย เมื่อมาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ก็ทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

ส่วนเรื่องคดีความ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า เด็กนักเรียน ม.2 ผู้ก่อเหตุคือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี  ใช้อาวุธมีดแทงเด็กนักเรียน ม.4 คือ เด็กชาย บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี  เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกันใน อ.พิมาย  ซึ่งได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อเวลา 21.20 น.ของวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 โดย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ ศรีสังข์สุวรรณ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ทำคดี ชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์ รพ.มหาราชฯ และหลังชันสูตรเสร็จ พบว่า นักเรียน ม.4 ถูกแทงเข้าที่บริเวณลิ้นปี่ ซึ่งเป็นจุดสำคัญ หลังจากนี้ พนักงานสอบสอบจะเร่งทำสำนวนคดีส่งไปรวมกับทาง สภ.พิมาย เพื่อดำเนินคดีอาญากับผู้ก่อเหตุต่อไป .

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง