พิธา กล่าวอำลาสภา จนกว่าจะพบกันใหม่ ย้ำตั้งแต่ 14 พ.ค. ประเทศไทยไม่เหมือนเดิมแล้ว

“พิธา” ลุกขึ้นกล่าวอำลาสภา จนกว่าจะพบกันใหม่ ย้ำตั้งแต่ 14 พ.ค. ประเทศไทยไม่เหมือนเดิมแล้ว ท่ามกลางส.ส.พรรคร่วมตั้งรัฐบาลปรบมือ-สวมกอด”พิธา”นาทีหยุดปฏิบัติหน้าที่ หลัง ประธานศาล รธน. ส่งหนังสือถืงประธานสภา

หลัง ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์รับคำร้องวินิจฉัยคุณสมบัติ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากเหตุมีชื่อถือครองหุ้นสื่อบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) จำนวน 42,000 หุ้น พร้อมมีคำสั่งให้นายพิธาหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.สตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.66 จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย

ต่อมาเวลา 14.43 น.ระหว่างการประชุมร่วมรัฐสภา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นกล่าวต่อ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ว่า ขณะนี้มีเอกสารจากศาลรัฐธรรมนูญส่งมา มีคำสั่งให้ถูกหยุดปฏิบัติหน้าที่ จึงขออนุญาตแจ้งว่ารับทราบคำสั่ง และจะปฏิบัติตามจนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นอื่น

ขอใช้โอกาสนี้ในการอำลาท่านประธาน จนกว่าเราจะพบกันใหม่ แล้วก็ขอฝากเพื่อนๆ สมาชิกในการใช้รัฐสภาในการดูแลพี่น้องประชาชน ตนคิดว่าประเทศไทยเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม และถ้าเกิดประชาชนชนะมาได้แล้วครึ่งทางเหลืออีกครึ่งทาง ถึงแม้ว่าตนจะยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ แต่ขอให้เพื่อนสมาชิกทุกคนช่วยกันดูแลประชาชนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง