รับไม่ได้!แม่แจ้งจับครูนาฏศิลป์โหด ไม้ฟาดลูกสาว ม.2 มัดมือไพล่หลัง ให้รุ่นพี่ชายตบหน้า

สงขลา-แม่แจ้งจับครูนาฏศิลป์โหด ทำโทษรุนแรงระหว่างซ้อมรำเพราะทำไม่ได้ ไม้ฟาดลูกสาว ม.2 มัดมือไพล่หลัง ให้รุ่นพี่ชายตบหน้า จนไม่กล้าไปเรียน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา มีเหตุการณ์ที่ครูสอนวิชานาฎศิลป์ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครสงขลา ใช้ไม้กระบองกระบี่ตีนักเรียนหญิง ม.2 ที่น่องและจับมัดมือไพล่หลัง ให้นักเรียนชายรุ่นพี่ ม.5 ตบที่หน้าหลายครั้ง เพราะฝึกท่ารำไม่ได้ จนต้องหยุดเรียนหนังสือเพื่อพักฟื้นที่บ้าน ขณะเดียวกัน แม่ได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่บ้านของนักเรียนผู้เสียหาย ที่บ้านย่านซอย 4 ถนนเตาอิฐ เขตเทศบาลนครสงขลา พบ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดังกล่าวอยู่ที่บ้าน โดยมีรอยร่องรอยถูกตีที่น่องเขียวช้ำอย่างชัดเจน แม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายวันแล้วก็ตาม

ด.ญ.เอ กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายในหอประชุมโรงเรียน ขณะที่กำลังฝึกซ้อมรำกันเพื่อเตรียมถ่ายคลิปส่งเข้าประกวด แต่ตนรำบางท่าไม่ได้ จึงถูกตีบนเวที จนทนไม่ไหวต้องหยุดและร้องให้ จากนั้นครูให้รุ่นพี่มาเคลียร์ว่าจะเอายังไง จึงตอบไปว่าจะไม่แข่งแล้ว ครูจึงถามรุ่นพี่ว่าเมื่อกี้พูดว่าอะไร รุ่นพี่จึงบอกว่ามันไม่แข่งแล้ว ครูให้ลงจากเวทีแล้วถอดชุดข้างล่างเอาไม้กระบองกระบี่ตีที่ขาหลายครั้ง และบีบคอด้วย แถมยังจับมือไพล่หลังให้เพื่อนรุ่นพี่ ม.5 ซึ่งเป็นผู้ชายตบหน้าหลายครั้งจนหูอื้อ

ขณะที่ นางนิภาดา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของ ด.ญ.เอ กล่าวว่า หลังจากที่รู้ว่าลูกสาวถูกครูทำโทษรุนแรงและมีรอยช้ำที่น่อง ก็พาไปตรวจร่างกายและรักษาที่โรงพยาบาลสงขลา และเอาใบรับรองแพทย์พาไปแจ้งความดำเนินคดีกับครูคนนี้ให้ถึงที่สุด ถ้าเป็นไปได้อยากให้ออก เพราะตนเป็นแม่ก็ไม่เคยทำโทษลูกรุนแรงแบบนี้

หลังเกิดเหตุลูกสาวต้องนอนผวาสองคืนติด คืนแรกร้องเพ้อพูดว่าไม่เอาแล้ว คืนที่สองก็ร้องให้ และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาครูก็มาเยี่ยมที่บ้าน และบอกว่าสาเหตุที่ทำโทษเพราะชักหน้าใส่ครู ที่ผ่านมาลูกสาวเคยถูกครูคนนี้ทำโทษรุนแรงหลายครั้ง บางครั้งก็ปากแตกและจะให้ออกจากโรงเรียนนี้มาแล้ว แต่ครูขอร้องไม่ให้ออก โดยลูกสาวเป็นเด็กกิจกรรมอยู่บ้านมากกว่าโรงเรียน หลังจากนี้จะไม่ให้ลูกสาวกลับไปเรียนที่โรงเรียนนี่อีกแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังโรงเรียนดังกล่าว เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงจากครูคู่กรณี แต่ยังไม่สามารถติดต่อกับคุณครูท่านนี้ได้ และทางโรงเรียนบอกว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งจะประสานคุณครูท่านนี้มาสอบสวนและดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment