“ เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง ” สีสันวันสงกรานต์มุกดาหาร

มุกดาหาร – สีสันวันสงกรานต์มุกดาหาร สายธาร ลำโขง 2567 “ เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง ” ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2567 โดยมีนางรำจากทั้ง 7 อำเภอกว่า 4,000 คน ร่วมฟ้อนรำ

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานวา ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร(หลังเก่า) อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร , นางอัญชลี กัลป์มาพิจิตร บุญณราช นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร , พ.ต.ท.ดร.จิตต์ ศรีโยหะ มุกดาธนพงศ์ นายก อบจ.มุกดาหาร , รองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 ท่าน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ , นายอำเภอทั้ง 7 อำเภอ นายก อบต. เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป ร่วมงานสงกรานต์มุกดาหาร สายธาร ลำโขง 2567 “ เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง ” ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2567

ภายในกิจกรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดหาร พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ได้ออกมาฟ้อนรำ กับนางรำจากทั้ง 7 อำเภอกว่า 4,000 คน ร่วมฟ้อนรำบริเวณหอนาฬิกา เพื่อให้ชาวมุกดาหาร และนักท่องเที่ยวเกิดความสนุกสนาน ร่วมสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมของชาวมุกดาหาร อกจากนี้ยังมีอุโมค์น้ำ ปาร์ตี้โฟม สระเล่นน้ำสำหรับเด็ก ๆ มีไว้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวบริเวณดังกล่าว

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยคณะ ได้มาสับหมูหันสำหรับแจกประชาชนที่มาร่วมงาน และมีแนวคิดในการส่งเสริมเมนูเด็ดของจังหวัดมุกดาหาร นั่นคือ “ หมูหัน ” จึงได้มีการจัดมหกรรม แข่งขันการทำหมูหัน พร้อมแจกให้นักท่องเที่ยวกินฟรีกว่า 100 ตัวภายในงานอีกด้วย ..
โดย….อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง