เผยนาทีชีวิต!ทีมช่าง-คนงานรถไฟ 7 คนกำลังเข้าไปหยิบถังแก๊สคนร้ายกดบึ้มสนั่นดับ 3 เจ็บเล็กน้อย 4

สงขลา-เผยวินาทีชีวิคทีมช่าง-คนงาน 7 คนขณะเตรียมซ่อมรางรถไฟ“ระเบิดซ้ำ” จุดเดิมวางระเบิดรถไฟ 707 ขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์วันก่อน เจ้าหน้าที่การรถไฟ เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 4ราย

เมื่อเวลา 06.30น.วันที่ 6 ธ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำลูก 2 บริเวณเส้นทางรถไฟจุดเดิม ที่ถูกลอบวางระเบิดซึ่งเป็นรถไฟขบวนรถสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขบวนที่707 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ตกรางบ้านท่าโพธิ์ออก หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ระหว่างคลองแงะ-สะเดา เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ธค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้ตู้รถไฟตกรางพลิกคว่ำลงข้างทาง 11 ตู้เสียหาย จากทั้งหมด 15 ตู้ ซึ่งเป็นตู้คอนเทนเนอร์ยางพาราไปส่งประเทศมาเลเซีย

โดยเบื้องต้นมีรายงานว่าคนงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่กำลังเข้าไปกู้ซากรถไฟและซ่อมแซมรางเสียชีวิตแล้ว 3 ราย และมีบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 4 ราย ซึ่งได้นำส่ง โรงพยาบาลสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา โดยจุดที่ระเบิดซ้ำลูก 2 อยู่ใกล้กับกองอำนวยการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเข้าไปคุมพื้นที่และดูแลรักษาความปลอดภัยให้เจ้าหน้าที่รถไฟ ที่เข้าไปกู้และซ่อมแซมราง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมที่รถไฟถูกลอบวางระเบิดประมาณ 400 เมตร ซึ่งตอนเกิดเหตุมีทีมช่างและคนงานของการรถไฟ 7 คน กำลังเดินเข้าไปหยิบถังแก๊สและอุปกรณ์ เพื่อเตรียมเข้าไปกู้โบกี้และซ่อมแซมรางจนเกิดระเบิดขึ้น ขณะนี้ในพื้นที่ได้มีการตัดสัญญาณโทรและหน่วยงานด้านความมั่นคง กำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยพนักงานรถไฟ 7 คน ประกอบด้วย 1 นายนพดล ปานมา หัวหน้าช่างแขวงสารวัตรโรงงานทุ่งสง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นายดีเด่น คงสม หัวหน้าช่างแขวงรถจักรหาดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นายฉัตรชัย นิตรจลานนท์ ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ ปลอดภัย 4 นายยิ่งศักดิ์ ชุมตรี ลูกจ้าง สรจ.หใ. ติดต่อไม่ได้ 5 นายนวฤทธิ์ ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ติดต่อไม่ได้ 6 นายภูมิพันธ์ เพชรสุก ผู้ช่วยสารวัตรแขวงรถจักรหาดใหญ่ ติดต่อไม่ได้
และ 7 นายธีรพงศ์ หนูคง ลูกจ้าง สรจ.หใ.ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง