เลขเด็ดไอ้ไข่เชียงใหม่มาแล้ว! หลังให้รางวัลที่ 1 เผยทะเบียนเบนซ์ นักธุรกิจแก้บน

เชียงใหม่-แห่ส่องอ่างน้ำมนต์ ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยงอ.ดอยสเก้ด เผยตัวเลขชัด ๆ หลังเคยให้โชครางวัลที่ 1 เปิดเลขทะเบียนรถเบนซ์ นักธุรกิจนำแก้บน

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2565 ที่วัดสันมะเกี๋ยง ต.สำราญราษฎร อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ อาจารย์ศักดิ์ชัย วงษ์หล้า แห่งบ้านโหรอัสสโต ประกอบพิธีทำบุญบวงสรวงไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม ประจำเดือนพ.ย.2565 ซึ่งจะจัดทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของทุกเดือน โดยวันนี้ นางพรทิพย์ พุธจะนะ ลูกศิษย์วัดนำชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันมะเกี๋ยงมาทำบุญ เป็นประธานจุดเทียนที่เครื่องบูชา และจุดเทียนมงคลบวงสรวงไอ้ไข่ที่อ่างน้ำมนต์

สำหรับวัดสันมะเกี๋ยง เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่ถูกทิ้งร้าง และวันนี้ได้พัฒนาเป็นวัดขึ้นมาอีกครั้ง มีพระสงฆ์และสามเณรในวัดรวมแล้ว 31 รูป ทางวัดมีพระสงฆ์จำนวนมากส่งให้เรียนหนังสือ วัดจึงได้ปลูกพืชผักสวนครัวไว้ให้พระสงฆ์สามเณรในวัดได้นำไปประกอบอาหาร ตามโครงการ “โคกหนองนาแห่งศรัทธา” มาตั้งแต่ก่อนโรคโควิด-19 จะระบาดมาจนถึงปัจจุบัน และยังนำพืชผักผลไม้แจกจ่ายชาวบ้านสู้ภัยโควิด-19 ตลอดมา

วันนี้การทำบุญบวงสรวงไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม ทำบุญประจำเดือนอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มาขอพรไอ้ไข่ (ขอได้ไหว้รับ) ขอพรท้าวเวสสุวรรณในวัด ซึ่งวัดมีวัตถุมงคลให้บูชาจำนวนมาก มีไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม เหรียญท้าวเวสสุวรรณ “รุ่นมงคลญาณเศรษฐี” สร้างปี 2562 เบิกทรัพย์ โภคทรัพย์ เปิดขุมทรัพย์ โดยนำปัจจัยไปบูรณะวัด ก่อสร้างอุโบสถวิหาร ใช้งานของทั้งพระสงฆ์และฆารวาส ที่จะมาประชุมและทำศาสนกิจร่วมกัน กำลังก่อสร้างไปได้เพียง 50%

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวงไอ้ไข่แล้ว ประชาชนได้ส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ โดยอาจารย์ศักดิ์ชัย วงษ์หล้า โหรอัสสโต ได้นำมือถือเข้าไปถ่ายแล้วบอกว่า เลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์วันนี้เห็นชัดคือเลข 53 และ 49 และ 59 และ 449 และ 353 และ 553 หรือใครมองเป็นเลขอื่น ก็ตามแต่มุมมองของแต่ละคน

ทั้งนี้ วันเดียวกันมีนักธุรกิจหนุ่ม นำรถเบนซ์สีแดงของเล่นมาถวายไอ้ไข่ หลังจากประสบความสำเร็จด้านธุรกิจ พบทะเบียนเลขสวย คือ เลข 699 ก็ถือว่าเป็นเลขเด็ดงวดนี้อีกด้วย จากนั้น ศรัทธาประชาชนที่มาทำบุญก็นำไปซื้อเลขหวย ที่แผงวัดสันมะเกี๋ยง

อย่างไรก็ตาม เลขเด็ดไอ้ไข่วัดสันมะเกี๋ยงแห่งนี้ ทางลูกศิษย์ของวัดได้ถูกรางวัลที่ 1 มาแล้ว งวดวันที่ 1 เม.ย.2565 ได้เงินไป 6 ล้านบาท และงวดนี้ก็หวังว่า ปลายปีนี้ไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม จะให้โชคชาวบ้านอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง