วัยรุ่นอุดรธานีเคลียร์อริไม่ลงตัวยิงกันตาย 1 เจ็บ 1 ตำรวจมุ่ง 3 ปมสังหาร

อุดรธานี-กลุ่มวัยรุ่นนัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริ แต่พูดคุยกันไม่ลงตัวชักปืนขึ้นมายิงกันบาดเจ็บ 1 ดับ 1 ที่หมู่บ้านบางระจัน ม.15 ต.สามพร้าว อ.เมือง ด้านตำรวจมุ่งปมสังหาร 3 ประเด็น เร่งสอบสวนตามจับคนยิง

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ขณะที่ ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ มุงคุณ รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่หมู่บ้านบางระจัน ม.15 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินทางไปถึงพบ นายแบงค์ อายุ 27 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณเอวและต้นขาได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนน พบปลอกกระสุน 1 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบศพนายวรยุทธ เลากันหา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 436 ม.1 ต.สาวพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างปั๊มน้ำข้างทุ่งนา สภาพศพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล คลุมด้วยเสื้อแขนยาวลายพรางสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ หมวกแก๊ปสีแดง ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้อง ข้างมือด้านขวาพบอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ขนาด .380 กระสุนอยู่ในแมกกาซีน 5 นัด ใกล้กันพบมีดดาบ ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร 1 เล่ม ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.รุ่งฤดี สารีโท อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี แฟนนายวรยุทธ ผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนตนเป็นลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวในตัวเมืองอุดรธานี ช่วงเกิดเหตุขณะที่ตนนอนหลับอยู่ในกระท่อมนา ส่วนผู้ตายกับเพื่อนชื่อนายแบงค์นั่งอยู่ข้างนอกกระท่อม จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด จึงเดินออกมาดู พบว่าที่หน้าทางเข้ากระท่อมนา มีกลุ่มชายวัยรุ่นจำนวนหลายคน จากนั้นมีนายไผ่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาวบ้านแมด ต.สามพร้าว อายุประมาณ 24 ปี เดินถือปืนเข้ามาหาตนที่หน้ากระท่อมนา ตนจึงได้อัดคลิปไว้ โดยนายไผ่ตะโกนบอกว่า มึงจะเอาอีกคนไหม กูไหว้มึงล่ะฟังกูก่อนได้ไหม มึงฟังกู กูเดินเข้ามา ผัวมึงยกปืนใส่กู ก็เลยยิง มึงเข้าใจไหม จากนั้นนายไผ่เดินออกไปพร้อมตะโกนบอกพวกที่อยู่ด้านหน้ากระท่อมว่าให้ตามไปจัดการพวกมัน

“หลังจากนายไผ่กับพวกกลับไป ตนจึงเดินตามหาแฟนกับนายแบงค์ พบว่านายแบงค์ถูกยิงที่บริเวณเอวนอนอยู่ทางเข้ากระท่อมนา แต่ไม่เห็นแฟนหนุ่ม ตนจึงเดินตามหาจนมาพบว่า แฟนถูกยิงเข้าบริเวณท้องนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณเครื่องปั๊มน้ำ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงตนไม่ทราบ รู้เพียงว่า นายไผ่กับพวกมาตามหานายแบงค์ จากนั้นแฟนของตนจึงส่องไฟฉายไป ซึ่งนายไผ่อาจไม่พอใจจึงยิงแฟนตนกับนายแบงค์ หรืออาจจะมีปัญหาอะไรกันมาก่อน จึงมาเคลียร์กันไม่ลงตัวและได้ชักปืนยิงกัน

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าทั้ง 2 ฝ่าย อาจจะมีเรื่องทะเลาะหรือมีปัญหากันมาก่อน จึงมานัดเคลียร์กันแต่เคลียร์กันไม่ได้ จึงเกิดทะเลาะกันก่อนชักปืนออกมายิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก ที่บริเวณทางเข้านา และที่ศพผู้ตายมีปืน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 5 นัด และมีดดาบ 1 เล่ม ส่วนปมสังหารครั้งนี้ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ทะเลาะวิวาท แค้นส่วนตัว และยาเสพติด เนื่องจากผู้ตายเคยมีประวัติถูกจับกุมคดียาเสพติด และพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี อย่างไรก็ตามจะได้สอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และชุดสืบสวนจะได้หาเบาะแสมือยิง เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามขั้นของกฎหมายต่อไป.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง