แฟนคลับเศร้า!”อ้น ฟรีสไตล์”นักร้องดังแดนใต้ขับรถตู้เสียหลัก พุ่งชนร้านชาหัวโค้งดับ

สตูล-แฟนคลับอาลัย”อ้น ฟรีสไตล์” นักร้องดังแดนใต้ ขับรถตู้เสียหลักพุ่งชน “ร้านชาหัวโค้ง” เสียชีวิตคาที่ในพื้นที่ อ.เมืองสตูล

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2565 พ.ต.ท ภรากรณ์ จันทะโชติ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุรถตู้เสียหลักชนร้านขายน้ำข้างทางบริเวณตรงข้ามสนามบินชั่วคราว ถ.ยนตระการกำธร ม.6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ทะเบียน ฮภ7021 กทม. สภาพรถด้านขวามีรอยบุบ กระจกด้านขวาแตก ด้านหน้ามีรอยกระจกร้าวหลายแห่ง ภายในรถพบร่าง นายพงศ์ธร ระฆังทอง หรือ อ้น อายุ 38 ปี สภาพศพมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า หู และศีรษะ เจ้าหน้าที่นำศพไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสตูล ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายขับรถตู้คันเกิดเหตุออกมาจากตัวเมือง ถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักชนกับแท่นไฟสัญญาณ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการปรับปรุงซ่อมถนน จากนั้นรถไปชนกับร้านขายน้ำชื่อ “ร้านชาหัวโค้ง” จนสภาพร้านพังยับรถไปจอดอยู่ริมป่า คาดว่าน่าจะเกิดจากการขับรถเร็วหรือหลับใน

ด้าน นายน้อย สังข์แก้ว เจ้าของร้านขายน้ำ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงดังสนั่นช่วงเวลา 04.30 น. แต่ไม่นึกว่าจะมีรถชนร้านของตน เมื่อนักปั่นจักรยานมาพบและมาบอกตนจึงออกมาดู พบคนขับรถอยู่ในสภาพที่ลำตัวท่อนบนออกมาจากรถด้านคนขับและเสียชีวิตแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มานำร่างออกจากรถ

สำหรับผู้ตายชื่อ นายพงศ์ธร ระฆังทอง เป็นนักร้องนำวง “ฟรีสไตล์” รู้จักกันในนาม “อ้น ฟรีสไตล์” ซึ่งเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงในภาคใต้ มีคิวการแสดงไม่ขาดสายโดยเฉพาะช่วงหลังโควิด โดยในปลายปี 2565 มีคิวการแสดงที่ จ.ระนอง แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง