หวิดโศกนาฎกรรม!ไฟไหม้รถทัวร์บนถนนมิตรภาพอำเภอสีดาผู้โดยสารหนีตายอลหม่าน

นครราชสีมา-ระทึก!ไฟไหม้รถทัวร์บนถนนมิตรภาพ บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา อำเภอสีดา ผู้โดยสารกระเจิงหนีตายเอาชีวิตรอด โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เมื่อช่วงใกล้เช้าวันนี้ (22 กันยายน 2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้รับแจ้งเกิดเพลิงลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร บนถนนมิตรภาพ บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 239 ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา จุดประสานกู้ชีพ-กู้ภัยร่วมตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-กระนวน-บ้านแพง ของบริษัท แสงสุวรรณ ทัวร์ ทะเบียน 15-5856 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ แต่ที่บริเวณท้ายรถมีเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องด้านหลังอย่างรุนแรง

ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้งหมด 46 คน พร้อมด้วยคนขับและพนักงานต้อนรับ ต่างพากันหนีตายเอาชีวิตรอด กระโดดหนีออกจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะรีบช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไหม้ตัวรถ ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบถามคนขับรถทัวร์ ทราบว่า ขับรถออกมาจาก บขส.ขอนแก่น เวลา 22.45 น. มุ่งหน้า กรุงเทพมหานคร แล้วจู่ๆสังเกตเห็นเพลิงลุกไหม้บริเวณด้านท้ายรถโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรีบจอดข้าช้างทางแล้วแจ้งผู้โดยสารให้รีบลงจากตัวรถ ก่อนจะโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตัวรถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป .

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา รายงาน

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409