Breaking News
December 7th, 2022
1
“อลงกรณ์” เดินหน้าพัฒนาเกษตรอินทรีย์วิถีในเมืองมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและอาหารปลอดภัย
2
จังหวัดชลบุรีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 7 ธันวาคม
3
หนุ่มซดน้ำกระท่อม-พี้กัญชาคลั่ง!! ไล่แทงชาวบ้าน ดับ 1-พลเมืองดีเข้าช่วยถูกแทงสาหัส
4
Chef Cares จับมือ 2 เชฟดัง เปิดตัวเมนูใหม่ ‘ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดซอสรสหมาล่า-แกงเขียวหวานอกไก่และแองเจิลแฮร์พาสต้า’ พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ 7-Eleven ทั่วไทย
5
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

เขื่อนพิมายพร่องน้ำลงสู่ลำน้ำมูลเพิ่มระดับต่อเนื่อง-ปภ.ปักธงแดงเตือนรับมือท่วมฉับพลัน

นครราชสีมา-เขื่อนพิมายยังคงเร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจส่งผลทำให้ลำแม่น้ำมูลสูงขึ้นต่อเนื่อง ด้าน ปภ.พิมายปักธงแดง เตือนระวังน้ำท่วมรุนแรงฉับพลัน ขณะที่น้ำท่วมนาข้าวพิมายแล้วนับพันไร่

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ค่อนข้างวิกฤติหลายจุด จากภาพมุมสูง จะเห็นสถานการณ์น้ำท่วมขังขยายพื้นที่ออกไปมาก โดยปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลในตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย ยังเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้น้ำล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ติดกับลำน้ำมูล และกำลังเจริญเติบโต ได้รับความเสียหายแล้วกว่า 1พันไร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดสรรน้ำโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย ยังคงเร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ บ้านเรือน และโบราณสถานที่อยู่เหนือเขื่อนพิมาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิมาย ได้ขึ้นธงแดง แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ตำบลสัมฤทธิ์แล้ว ว่า จะเกิดน้ำท่วมรุนแรงฉับพลันภายใน 3-6 ชั่วโมง ขอให้อพยพย้ายทรัพย์สินไปอยู่ที่ที่ปลอดภัยทันที โดยเฉพาะประชาชนที่มีบ้านเรือน-ที่อยู่อาศัยอยู่ติดกับลำน้ำมูล ซึ่งขณะนี้ ยังมีมวลน้ำจำนวนมากจากพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไหลลงมาสมทบลงลำน้ำมูล ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำปริมาณเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ส่วน อบต.สัมฤทธิ์ ได้เปลี่ยนระดับธงแจ้งเตือนภัยเป็น “สีแดง” แล้วเช่นกัน พร้อมกับจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินท้องถิ่นกรณีอุทกภัย และจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ก่อนรายงานให้ทางอำเภอได้รับทราบโดยเร็ว เพื่อเตรียมพร้มรับสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว .

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา รายงาน

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409