ตร.แจ้งข้อหาหนักม.3 แทงรุ่นพี่เจ็บสาหัส 3 พยายามฆ่าส่งฟ้องศาลเยาวชนแล้ว

ขอนแก่น-นักเรียนชั้น ม.3 อ้างว่าถูกกลุ่มรุ่นพี่ ม.5 ยกพวกมารุมทำร้ายจึงเอามีดที่พกมาแทงสวนป้องกันตัว จนรุ่นพี่ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน อาการสาหัส 2 คน ล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัย ขณะที่ทางด้านคดี พนักงานสอบสวนพร้อมทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหาพยายามฆ่าส่งฟ้องศาลเยาวชนแล้ว

จากกรณีเหตุการณ์ที่นักเรียน แทงกันที่ริมรั้ว ทางด้านทิศเหนือ ด้านนอกโรงเรียน มีคนบาดเจ็บขอให้มาระงับเหตุด้วย หลังรับแจ้งจึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง ขอนแก่น เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำพอง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ 2 ราย และต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้เข้าคุมตัวผู้ก่อเหตุคือนักเรียนชั้น ม.3 พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ที่พื้นที่บ้านฟากพอง ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนจะคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพักและปล่อยตัวชั่วคราวตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรืองนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2565 ว่าที่ร้อยโท พิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นจากการสอบถามนักเรียนและครูทราบว่า เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในโรงเรียน ที่มีปัญหาบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นเรื่องที่ทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาพูดคุยยอมจบกันไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องที่รุ่นพี่เข้าใจว่ารุ่นน้องเอาไม้ไปเสียที่รูกุญแจรถจักรยานยนต์รุ่นพี่ จนมีเรื่องราวขึ้นโรงพักกัน แต่ก็มีการพูดคุยกันจบไปแล้วโดยมีผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายร่วมพูดคุยด้วย แต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ในวันเกิดเหตุนั้น ได้ตรวจสอบไปแล้วทราบว่า อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันจนทำให้เกิดการบาดหมาง รุ่นน้องอาจจะไม่ได้ตั้งใจมองหน้ารุ่นพี่ จนเกิดความเข้าใจกันผิดขึ้นและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น และในส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย ทางตำรวจ สภ.น้ำพองจะเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอน

“ในส่วนของทางโรงเรียนนั้น ต้องยืนยันว่า ทางโรงเรียนเองได้มีมาตรการในการป้องกันดูแลเหตุต่างๆที่จะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนอย่างดี การันตีเรื่องชื่อเสียงและรางวัลต่างๆ โดยทางโรงเรียนได้มีการประชุมคณะครูเพื่อหาแนวทางป้องกันที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม โดยจะให้นักเรียนขับรถจักรยานยนต์มาจอดภายในโรงเรียนเพื่อทางโรงเรียนจะได้สามารถตรวจสอบได้ในกรณีการพกพาอาวุธเข้ามาในโรงเรียน ซึ่งเมื่อนักเรียนอยู่ในโรงเรียนแล้วเชื่อมั่นได้ว่าทางโรงเรียนสามารถดูแลได้อย่างเต็มที่ แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เป็นช่วงเลิกเรียน โดยมีการพาเพื่อนจากต่างโรงเรียนมาทะเลาะวิวาทด้วย โดยทางโรงเรียนจะมีการปรับแผนในการดูแลรอบรั้วโรงเรียนในช่วงหลังเลิกเรียนด้วย”

ขณะที่ พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวว่า ล่าสุดนั้นทางพนักงานสอบสวน และทีมสหวิชาชีพได้ร่วมกันสอบปากคำ นักเรียนชั้น ม.3 มือมีดที่แทงรุ่นพี่บาดเจ็บรวม 3 คน มี 2 คนอาการสาหัส ซึ่งล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ในส่วนทางคดีนั้น ภายหลังจากการสอบสวน ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และ พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุสมควร ก่อนจะคุมตัวส่งฟ้องศาลเยาวชน ฝากขังที่สถานพินิจจังหวัดขอนแก่นตามขั้นตอนต่อไป

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409