แม่”แตงโม นิดา”ให้อภัย”ปอ-เบิร์ต”รับเรียกเยียวยา 30 ล้าน

“พนิดา ศิริยุทธโยธิน” แม่นางเอก “แตงโม นิดา” ให้สัมภาษณ์กับ หนุ่ม กรรชัย ในรายการ #โหนกระแส วันนี้ โดยมีประเด็นสำคัญคือ

– ไม่สนิทกับกระติก รู้แค่ว่าเป็นเพื่อน และผู้จัดการส่วนตัว

– ไม่ไว้ใจเพื่อนสนิทแตงโมทุกคน ทั้งแอนนา ฮิปโป ดูไม่ปกติ เพราะตอนเกิดเหตุ ฮิปโป ไปคุยกับกระติกที่อู่เรือ แล้วมาพบคุณแม่ บอกว่าขอให้ปิดข่าว หลังจากนั้นได้คุยกันแล้วแต่ยังไม่เคลียร์ ยกโทษให้ 50 %

– ส่วนที่โกรธแอนนา เพราะไปให้ข่าวแตงโม โดยไม่ปรึกษาคุณแม่ เมื่อคืนโทรมาขอให้คุณแม่เปลี่ยนที่จัดพิธีศพ เชื่อว่าเพื่อนๆได้คุยกันมาก่อนแล้ว

– ประเด็นที่เกิดขึ้นบอกว่าแตงโมสนิทกับพ่อ คุณแม่ ยืนยันสนิทกับแตงโม คุยกันตลอด

– หลังเกิดเหตุ 2 วัน ถามพี่เลี้ยงชื่อแตง ว่าโทรศัพท์และกุญแจรถแตงโมอยู่ที่ไหน พี่เลี้ยงบอกว่าอยู่ตนเอง หลังตำรวจเรียกสอบ ก็นำไปให้ตำรวจ

– โกรธกระติก เพราะตอนแตงโมตกน้ำไม่บอกคุณแม่ หลังเกิดเหตุ 4 วัน เพิ่งได้เจอกระติกคือวันที่มาขอขมา และไม่ลงไปช่วยแตงโม บอกว่าว่ายน้ำไม่เป็น คนที่เป็นต้นเหตุให้แตงโมเสียชีวิต คือกระติก แต่กระติกหนีหน้า

– ยกโทษให้ปอ เบิร์ต เพราะว่าหลังเกิดเหตุ วันต่อมา ปอ ได้โทรมาหา บอกว่าอยากเจอคุณแม่ อยากขอโทษที่ทำให้แตงโมเสียชีวิต โทรมาคุณแม่ทุกวัน ที่ยกโทษให้เพราะว่าจริงใจ มีความสม่ำเสมอติดต่อกับคุณแม่ โทรมาก็ร้องไห้ด้วยกัน

– การที่ให้อภัยปอ กลัวมีผลกับคดีไหม คุณแม่บอกว่า เป็นอีกเรื่องหนึ่ง คดีก็คดี ส่วนปอจะช่วยเหลือคุณแม่ทุกอย่าง ทั้งเรื่องเงินปลงศพเป็นค่าเยียวยา ซึ่งปอบอกให้คุณแม่ไปคูณมา ซึ่งคุณแม่จะเรียกค่าเยียวยา 30 ล้าน

– กลัวไหมว่าสังคมมองว่ามีการตกลงเรื่องเงินเยียวยาทำให้คุณแม่ให้อภัยโทษให้ปอ แม่บอกว่า ปอ เป็นคนสุภาพที่สุดแล้วเท่าที่เจอมา เขาไปทำบุญให้แตงโม และมีเจตานาในการให้อภัย

– แม่ยังไม่มีทนาย หนุ่ม กรรชัย แนะนำให้มี เพราะต้องศึกษาเรื่องข้อกฎหมาย

– กรมธรรม์ประกันชีวิตที่ทำให้ลูกกระติก ยืนยันยังไม่มีการจดทะเบียนบุตรบุญธรรม เพราะฉะนั้นกรมธรรม์ประกันชีวิตต้องเป็นมรดกของแตงโม แม่เป็นผู้จัดการมรดก เงินต้องตกเป็นของคุณแม่ และอยู่ที่คุณแม่จะใจดีแบ่งให้หรือไม่

– ทนายสงกรานต์ กรมธรรม์ประกันชีวิตไม่ใช่มรดก คุณแม่ไม่มีสิทธิ์ ไม่ใช่มรดก ต้องทำตามเจตนารมณ์ของผู้ทำประกัน คุณแม่ทำได้แค่ขอให้ทิพยประกันภัยชะลอ เพื่อรอผลสรุปคดีของตำรวจก่อน ว่าเป็นการฉ้อฉลประกันภัยหรือไม่

-คุณแม่ยินดีให้อีสเตอร์ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ต้องแบ่งให้คุณแม่ เพราะไม่ต้องการให้กระติกเอาไปใช้

– ไม่ได้ลบรูปในโทรศัพท์ กดไอจีไม่เป็น ไม่เคยโทรถามรหัสโทรศัพท์จากเพื่อน

– เชื่อว่าทะเลาะ มีปัญหากันในเรือ ถามกระติกว่าเอาแตงโมไปรับงานเอนฯหรือเปล่า เพราะแต่งตัวสวย

– มีกระแสข่าวว่าหลังคุณพ่อเสีย คุณแม่เข้าไปหยิบของในบ้าน ทำให้แตงโมต้องเปลี่ยนรหัสบ้าน แม่ยืนยันว่าเหตุการณ์นั้นไม่มีอะไร แตงโมไม่ได้เปลี่ยนรหัส

– คุณแม่พูดถึงแอนนา ขอบคุณที่แนะนำเปลี่ยนสถานที่จัดงาน แต่ท่านธงชัย ได้สรุปจัดงานทั้งหมดแล้ว โดยมีพี่เอ ศุภชัย และอั้ม พัชราภา มาช่วยเหลือ

– หนุ่ม กรรชัย โทรหาแอนนา แอนนาบอกว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้แจ้งกับใคร ไม่ได้คุยกับสื่อ แค่คุยกับเพื่อน สุดท้ายแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณแม่ เคารพการตัดสินใจของคุณแม่ ยังรักเคารพเสมอ อันไหนที่ทำให้เข้าใจผิด ขาดตกบกพร่องต้องขอโทษ หลังจากนี้ขอถอนตัวเรื่องของงาน

– คุณแม่ บอกว่าดีค่ะ ให้เจ้าหน้าที่จัดการ ต่อไปนี้จะทำเรื่องอะไรต้องปรึกษาคุณแม่ก่อน

– คุณแม่ระบุตอนท้ายรายการว่า จำนวนเงินเยียวยาที่จะเรียกกับปอ ยังไม่ได้กำหนด ที่บอกว่า 30 ล้าน แค่ยกตัวอย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง