โคราชสั่งปิดรร.กีฬา-สนามกีฬากลางหลังเด็กติดโควิดอีก23ราย

นครราชสีมา – เทศบาลนครโคราชสั่งปิด รร.กีฬาและสนามกีฬากลางหลังพบ นร.ติดเชื้อแล้ว 23 ราย

วันนี้ (3 มีนาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีคำสั่งให้ทำการปิดโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา และสนามกีฬากลางเทศบาลนครนครราชสีมา เป็นการชั่วคราวหลังพบนักเรียนของโรงเรียนกีฬาฯ ติดเชื้อโควิด-19 จากการไปเก็บตัวฝึกซ้อมกีฬามวยสากลสมัครเล่น ทำให้ต้องมีการตรวจค้นหาเชิงรุกด้วยการตรวจ ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงประกอบด้วยผู้บริหารพร้อมบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนจำนวน 340 ราย

นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศบาลนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยรายแรกเป็นนักเรียนที่ต้องเดินทางไปเข้าค่ายเก็บตัวฝึกซ้อมกีฬามวยสมัครเล่นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อกลับเข้ามาจำเป็นที่จะต้องผ่านการตรวจ ATK เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากการตรวจพบผลบวก จึงได้ทำการค้นหากลุ่มเสี่ยง

เนื่องจากเป็นโรงเรียนกีฬาเทศบาลฯเป็นโรงเรียนประจำทำให้ลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันต้องอยู่ด้วยกันตลอดจึงมีโอกาสติดเชื้อค่อนข้างง่าย ซึ่งหลังจากตรวจ ATK แล้ว พบมีผลเป็นบวก 23 ราย เป็นกลุ่มนักเรียนกีฬามวย 22 ราย และบุคลากรอีก 1 ราย จึงได้คัดแยกนำผู้ป่วยทั้งหมดมีอาการสีเขียวกักตัวตามมาตรการสาธารณสุขภายในโรงเรียน ส่วนกลุ่มเสี่ยง 107 ราย ได้ปรับอาคารเรียนเป็นสถานที่กักตัวชั่วคราว

ทั้งนี้ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีคำสั่งให้ปิดสนามกีฬากลางฯแล้วเนื่องจากโรงเรียนกีฬาเทศบาลฯ ได้ตั้งอยู่ภายในสนามกีฬากลางฯ จึงจำเป็นต้องปิดสนามกีฬาเทศบาลฯไปด้วย โดยทำการปิดทั้งหมด 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-8 มี.ค.65 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง