มหกรรมแฟรนไซส์ขยายธุรกิจสู่ตลาดการค้าภูมิภาคที่ขอนแก่นคึกคัก

ขอนแก่น-หอการค้าจับมือโลตัส จัดมหกรรมแฟรนไชส์สัญจร ที่ขอนแก่น ขยายธุรกิจ เอสเอ็มอี สู่ตลาดการค้าในระดับภูมิภาค ทั้งโชว์ ทั้งชิม ทั้งช๊อป และเจรจาการเป็นคู่ค้าครบจบในที่เดียว ด้วยผลิตภัณฑ์เด่นระดับแนวหน้าของไทยกว่า 100 รายการ

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับนายปรากรม กีรตวนิชเสถียร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารพื้นที่เช่า เทสโก้ โลตัส จัดงานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์สัญจร จ.ขอนแก่น ซึ่ง เทศโก้ โลตัวระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ. ได้รับความสนใจจากนักลงทุน นักธุรกิจและผู้ที่ต้องการจะลงทุนในกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ในระดับชั้นแนวหน้าของไทยและกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ทั้งในระดับส่วนกลางและระดับภูมิภาค ที่ร่วมกันมาจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์สินค้าและเจรจาการเป็นคู่ธุรกิจในระดับพื้นที่ภายในงานดังกล่าวจำนวนมาก

นายปรากรม กีรตวนิชเสถียร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารพื้นที่เช่า เทสโก้โลตัส กล่าวว่า งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์สัญจร ซึ่งเทศโก้โลตัส ได้ประสานความร่วมมือร่วมกับผู้ประกอบการทั้งในระดับส่วนกลางและระดับพื้นที่ มาทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ด้วยการยกร้านค้าและสถานประกอบการ มาตั้งไว้ในศูนย์การค้าของเทสโก้โลตัส เป็นแนวทางการขับเคลื่อนและการร่วมกันกระตุ้นภาพรวมทางเศรษฐกิจในระดับพื้นที่ซึ่งขอนแก่น เป็นจังหวัดแรกที่เทสโก้ โลตัส ได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นและจะขยายขอบเขตการดำเนินงานครอบคลุมพื้นที่ 4 ภูมิภาคของไทย ด้วยการนำผลิตภัณฑ์เอมเอ็มอี และผลิตภัณฑ์แฟรนไชส์ชื่อดังในระดับประเทศและระดับภูมิภาค มาแสดงและจำหน่ายให้กับชาวขอนแก่นได้ชมและศึกษาในความเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ และได้ทดลองทำและเรียนรุ้ไปกับผู้ประกอบการที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

“ ที่ขอนแก่น มีกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ ในระดับชั้นแนวหน้าของไทยและกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีในระดับพื้นที่ มาแสดงและจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจในการที่จะหาโอกาสทางธุรกิจและหาไอเดียในการทำธุรกิจ ซึ่งเทสโก้ โลตัส ได้นำผู้ประกอบการกว่า 100 รายมาไว้ด้วยกัน ทั้งร้านพิซซ่า,ร้านชา-กาแฟ แบบตู้อัตโนมัติ,ร้านข้าวมันไก่,ร้านข้าวหมูแดง,ร้านบะหมี่,ร้านชานมไข่มุก,ร้านอาหารในกลุ่มต่างๆแม้กระทั่งร้านให้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ทั้งหมดได้ถูกนำมารวมไว้ในงานเพื่อให้ผู้ที่สนใจ นอกจากจะได้ชิมรสชาติของอาหาร และเรียนรู้กระบวนการการทำแฟรนไชส์ หรือการทดลองทำแล้ว ยังคงได้เจรจาการเป็นคู่ค้าเพื่อต่อยอดการค้า การลงทุน ให้กับนักลงทุนและผู้ที่สนใจในระดับพื้นที่ได้ทันทีอีกด้วย”

ขณะที่นายชาญณรงค์ บุริสตระกุล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น กล่าวว่า มหกรรมแฟรนไชส์ที่จัดขึ้นจากความร่วมมือร่วมระหว่างหน่วยงาน ในการนำผู้ประกอบการชั้นนำระดับแนวหน้าของไทย รวมทั้งกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ในประเภทต่างๆ มาแสดงและจำหน่าย รวมทั้งเจรจาการเป็นคู่ค้า จะเห็นได้ว่าเป็นแนวคิดและความตั้งใจของเทสโก้ในการเปิดแพลตฟอร์มแห่งโอกาส ที่ให้กลุ่มธุรกิจ ได้มีพื้นที่การค้า ซึ่งทราบมาว่ามีการลดพื้นที่เช่าลงจากเดิมให้กับแฟรนไชส์ที่มาร่วมงานมาเกือบร้อยละ 40 ขณะที่ผลิตภัณฑ์และร้านค้าที่นำมาเสนอให้กับชาวขอนแกน นั้นเป็นสินค้าแห่งโอกาสและสินค้าที่จับต้องได้ ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ ไมว่าจะเป็นร้านสะดวกซัก Otteri,ร้านจำหน่ายอุปกรณ์มือถือและเครื่องใช้สำนักงาน

ร้านตู้กาแฟหยอดเหรียญอัตโนมัติ 24 ชม.,เฮียลิ้มบะหมี่เกี๊ยว,ชานม Am-Tea,ลูกชิ้นเจ๊พงษ์,เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ,ชานมไข่มุกมาจิเมะ,พิชช่ามานา,มะพร้าวน้ำหอมปั่นนมสกรวมไปถึงร้านสะดวกซักลอนดี้ ซึ่งทั้งหมดจัดเป็นกลุ่มธุรกิจด้านการบริหาร และร้านอาหาร ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย ประกอบกับการจัดการในระบบแฟรนไชส์ ที่มีการคำนวณต้นทุน รายรับ และรายได้ที่ชัดเจนจึงเป็นโอกาสให้กับคนขอนแก่น และผู้ที่สนใจได้มาเลือกชม เลือกชิม ลงมือปฎิบัติจริง จนนำไปสู่การเจรจาการเป็นคู่ค้าและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับชาวขอนแก่นได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง