ตร.ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายปธ.สโมสรดังเปิดเว็บพนันเงินหมุนเวียนกว่า100ล้าน

สงขลา-ตำรวจ PCT ขยายผลยึดทรัพย์ หลังรวบประธานสโมสรชื่อดัง เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่าย Gimi88 พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร เปิดเผยว่า จากกรณีพล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น./หน.ชป.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 (PCT ชุดที่ 4) พร้อมด้วย จนท.ศปอส.ตร. เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ชื่อ Gimi 88 บริเวณ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา จำนวน 8 จุด สามารถจับกุมแอดมิน การตลาด และโฆษณา ได้ผู้ต้องหา 46 ราย รวมมูลค่าทรัพย์สินและเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้านบาท

ต่อมาขยายผลจนจับกุมนายชนนพัฒน์ (สงวนนามสกุล) ประธานสโมสรชื่อดัง ตามหมายจับต่อศาลจังหวัดสงขลา ตามหมายจับที่ จ.82/65 ลง 24 ก.พ.65 ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ชุดที่ 4 ยังได้ขออนุมัติหมายศาลอาญา และศาลจังหวัดสงขลา นำกำลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ กทม. และจ.สงขลา พบเป็นสถานที่ซุกซ่อนทรัพย์สิน และจุดการตลาดที่ลักลอบเปิดเพิ่มเติมรวม 5 จุด พบผู้ต้องหา จำนวน 13 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 4 คน

ตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย 1.คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 12 เครื่อง, 2.โน๊ตบุ๊ก 10 เครื่อง, 3.โทรศัพท์ 9 เครื่อง, 4.อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกจำนวนมาก พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดอีกจำนวนหลายการ เช่น รถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด จำนวน 4 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้ จำนวน 1 คัน รวมของกลางและทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 25,00,000 บาท จากการตรวจบัญชีพพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100,000,000 บาทต่อเดือน

เมื่อตรวจสอบข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์พบว่ากลุ่มของผู้ต้องหา มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มที่จับกุมได้มีการชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นการพนันออนไลน์ นอกจากนี้ ยังพบว่ามีบางส่วนหลอกลวงให้นักพนันเล่นพนันในเว็บพนันปลอมที่เปิดขึ้น เพื่อหลอกลวงนักพนันอีกต่อหนึ่ง จึงฝากเตือนนักพนันทั้งหลายว่าการพนันมีแต่ผลเสียที่นอกจากจะเป็นความผิดตามกฎหมายแล้ว เจ้ามือยังเพิ่มประตูกินโดยหลอกลวงผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งในส่วนการหลอกลวงดังกล่าวนี้จะรวบรวมพยายามหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายชนนพัฒน์ สงวนนามสกุล ประธานสโมสรชื่อดัง เจ้าของเว็บไซต์มาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสงขลา ได้มีกลุ่มชาวบ้านนำดอกไม้มามอบให้ชุดทำงานและกล่าวขอบคุณที่ได้มากวาดล้างแก๊งการพนันออนไลน์กลุ่มนี้ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง