สลด!คุณตาวัย 72 ปี ป่วยติดเตียงติดโอมิครอนเสียชีวิต

บุรีรัมย์-สลดตาวัย 72 ชาวประโคนชัย ป่วยติดเตียง ติดโอมิครอน เสียชีวิต คนในครอบครัวเสี่ยงสูงกักตัวอีก 3 ราย

นายกิตติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอประโคนชัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และหน่วยกู้ภัยบ้านสองเมือง ได้ดำเนินการนำร่างของชาย อายุ 72 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ที่ติดเชื้อโวรัสโควิด-19 สายพันธ์โอมิครอน เสียชีวิตรายแรกของอำเภอประโคนชัย ไปทำการเผาที่วัดตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ยังได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งที่บริเวณบ้านผู้เสียชีวิต และภายในวัดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อด้วย

จากข้อมูลรายงานว่าก่อนที่จะทราบว่าคุณตาป่วยติดเตียงติดเชื้อโควิด เนื่องจากภรรยาผู้ตาย และลูกสาว ที่ดูแลพ่อติดเตียงได้ไปตรวจเชื้อที่ รพ. แล้วพบว่าเป็นผลบวก จึงต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ประโคนชัย

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.20 น. วานนี้ (24 ก.พ.) ก็ได้รับแจ้งว่าคุณตายที่ป่วยติดเตียง ได้เสียชีวิตที่บ้าน จึงได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้เสียชีวิต ปรากฎว่าเป็นผลบวก ติดเชื้อโควิดสายพันธ์โอไมครอน จึงได้แจ้งให้ญาติทราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ได้นำร่างไปทำการเผาตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อของกระทรวงสาธารณสุข ในช่วงเที่ยงของวันนี้

ส่วนภรรยา และลูกสาวรักษาตัวที่ รพ. ทั้งนี้พบว่าได้มีคนในครอบครัวที่สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 3 คน ซึ่งต้องกักตัวและตรวจหาเชื้อด้วย

ขณะที่ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พบว่า ทั้งจังหวัดมียอดผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่แล้วกว่า 10,000 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 465 ราย เสียชีวิต 12 ราย ในจำนวนผู้ป่วยรักษาหายแล้วกว่า 5,000 ราย ยังรักษาอยู่กว่า 4,000 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง