เร่งค้นหา”แตงโม นิดา”พลัดตกสปีดโบ๊ตจมหายแม่น้ำเจ้าพระยา

“แตงโม นิดา “ดาราสาวคนดัง พลัดตกสปีดโบ๊ต จมแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ล่าสุด จนท.กู้ภัย กำลังเร่งค้นยังไม่เจอตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 65หญิงสาวตกน้ำสูญหาย ภายในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยหญิงสาวที่สูญหายครั้งนี้คาดว่าเป็นดาราสาวชื่อดัง คือ แตงโม นิดา หรือ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ อายุ 37 ปี จึงประสานนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมทำการค้นหา

ที่เกิดเหตุพบเรือสปีดโบ๊ต ซึ่งภายในเรือมีชายและหญิงประมาณ 3-4 คน รอพบเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก และพูดจาวกวนคล้ายคนเมา ขณะเดียวกัน บีม ศรัณยู ดาราหนุ่มชื่อดัง ได้ขี่เจ็ตสกีพร้อมเพื่อนอีก 2-3 ลำ ร่วมตระเวนค้นหาร่างของดาราสาวด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. แตงโม นิดาและกลุ่มเพื่อน 3-4 คนได้ล่องเรือสปีดโบ๊ต จากสะพานซังฮี้ลอดสะพานพระราม 7 มุ่งหน้า จ.นนทบุรี ก่อนมาถึงท่าเรือพิบูลสงคราม ระหว่างนั้นแตงโมได้นั่งอยู่ที่ท้ายเรือ ก่อนที่จะพลัดตกลงไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยาท่ามกลางความมืด เหล่าเพื่อนตกใจจึงได้ขับเรือย้อนกลับไปตามหา และติดต่อบีม ศรัณยูพร้อมเพื่อนร่วมขี่เจ็ตสกีออกช่วยค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบ จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งนักประดาน้ำมาร่วมค้นหาดังกล่าว

ทั้งนี้ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากไหลแรงและเย็นจัด แถมมืดมิดมีเรือขนาดใหญ่สัญจรผ่านไปมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงที่น้ำไหลขึ้นมุ่งหน้า จ.นนทบุรี แต่ช่วงที่ค้นหาน้ำเริ่มนิ่งแล้วและเตรียมจะไหลลงสู่อ่าวไทย ซึ่งระดับน้ำลึกประมาณ 17-20 เมตร ใช้นักประดาน้ำทั้งหมด 15 นาย แบ่งเป็นชุดละ 5 นาย สลับกันค้นหา แต่ยังไร้วี่แววดาราสาว เจ้าหน้าที่ต้องนำข้อมูลที่ทุกคนได้มาประชุมร่วมกัน เพื่อปรับวิธีการค้นหาอยู่เป็นระยะ

ต่อมา นายดายศ เดชจบ อายุ 44 ปี พี่ชายของดาราสาว ได้เดินทางมาดูการค้นหาร่างน้องสาว เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบเลยว่าแตงโมมากับใคร ตนกำลังเลิกงานได้รับแจ้งว่าเป็นแตงโม ก็เลยรีบมา ยังคงดูข้อมูลอยู่ว่าใช่หรือไม่ ตอนนี้ต้องลุ้นให้น้องปลอดภัย ปกติน้องว่ายน้ำเป็นแต่ไม่ทราบว่าเก่งแค่ไหน หวังว่าจะไม่เป็นอะไร ตนอยากจะถามเพื่อนๆ ที่มาเหมือนกันว่าเกิดเหตุได้อย่างไร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพบหญิงสาวตัวเปียกน้ำ ว่ายไปขึ้นใต้สะพานพระราม 7 นั้นก็เป็นไปไม่ได้ เพราะช่วงนั้นน้ำไหลขึ้นไปทาง จ.นนทบุรี แตงโมไม่มีทางว่ายทวนน้ำได้

ขณะที่ เปิ้ล นาคร ซึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังประสานกับเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แต่เพราะกระแสน้ำแถวนี้แรงมาก การนำเจ็ตสกีลงไปได้ยาก ถ้าจะลงต้องลงบริเวณท่าน้ำนนท์ ตอนนี้เอาเรือลงยากเพราะสภาพตรงนี้เป็นเขื่อนหมด ต้องมีแลมป์ ซึ่งบีมก็นำทีมเอาเจ็ตสกีลงไปแล้ว จำนวน 2 ลำ และก็ทีมของตนอีก แต่ตอนนี้ไม่สามารถนำลงได้แล้วเพราะกระแสน้ำแรงมาก รวมทั้งพื้นที่ไม่สะดวก ตอนนี้กำลังประสานคนที่มีเจ็ตสกีให้ช่วยออกมาตามหาให้ได้มากที่สุด ถ้าน้องแตงโมมีชูชีพมั่นใจเลยว่าน้องจะต้องรอดร้อยเปอร์เซ็นต์

“ตอนนี้คาดว่าน้องแตงโมอาจจะเกาะอยู่ตามตอม่อหรือไม่ก็ตามเสาไฟ น้องอาจจะเกาะอยู่เพื่อรอคนมาเห็น ซึ่งตอนนี้มืดมากๆ หวังว่าน้องจะมีเสื้อชูชีพ แต่การสอบถามเห็นว่าน้องมีชูชีพอยู่ ตอนนี้ตนกำลังจะลงไปช่วยสำรวจแล้ว ถ้าเป็นเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา ตนคุ้นเคยเป็นอย่างดีและชินเพราะอยู่ตรงนี้มาตลอด ตอนนี้น้ำเริ่มนิ่งลงแล้ว”เปิ้ล นาคร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง