ดักรวบ”เสี่ยกฤต”ปธ.สโมสรดังพัวพันเว็บพนันคาสนามบินดอนเมือง

ตำรวจ PCT ดักรวบ“เสี่ยกฤต” ประธานสโมสรฟุตบอล “นครศรี ยูไนเต็ด”พัวพันเว็บพนันออนไลน์ คาสนามบินดอนเมือง พบเงินหมุนเวียนกว่าพันล้าน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ ผอ.PCT พร้อมตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT แถลงผลจับกุม นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว หรือ เสี่ยกฤต ประธานสโมสรฟุตบอลนครศรียูไนเต็ด ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ เบื้องต้นแจ้งข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็ว คดีนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT ทำการสืบสวนกลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเว็บพนันชื่อ Gimi88 โดยมีจุดการตลาดอยู่ที่ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา จนกระทั่งได้มีปฏิบัติการตรวจค้นพร้อมกัน 8 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 46 ราย เงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท ไปเมื่อ 8 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา

“จากการสืบสวนขยายผลปรากฏพยานหลักฐาน ยืนยันว่า ผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ดังกล่าว คือ นายชนนพัฒฐ์ ซึ่งเป็นประธานสโมสรฟุตบอลดังแห่งหนึ่งกับพวก โดยร่วมกันเป็นผู้สั่งการและว่าจ้าง ให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 46 ราย กระทำความผิด หากแต่ในการจับกุมก่อนหน้านี้ นายชนนพัฒฐ์ กับพวก มิได้อยู่ในที่เกิดเหตุ และยังไม่ได้ถูกจับกุมตัวแต่อย่างใด” รอง ผบ.ตร.ระบุ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา และเข้าจับกุมตัว นายชนนพัฒฐ์ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญเรียกได้ว่าเป็นเจ้าของเว็บการพนัน โดยจับกุมตัวได้ที่สนามบินดอนเมืองก่อนที่นายชนนพัฒฐ์ จะเดินทางกลับ จ.สงขลา ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อที่ศูนย์ PCT โดยในวันพรุ่งขึ้นจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหาร่วมเครือข่ายพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกันอีก 1 ราย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า นายชนนพัฒฐ์ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลในภาคใต้ที่มีการแข่งขันในลีก จากการสอบสวนเบื้องต้นนายชนนพัฒฐ์ยังให้การไม่เป็นประโยชน์มากนัก โดยได้ให้การภาคเสธ รับส่วนหนึ่งว่าเคยทำแต่ได้ถอยห่างมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มีอยู่จนศาลออกหมายจับให้ แต่ขอไม่เปิดเผยในรายละเอียดเกรงจะกระทบรูปคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง