กองปราบบุกจับแม่-ลูกเปิดบัญชีโกงซื้อลอตเตอรี่กว่า 7 ล้าน

ตำรวจกองปราบ บุกบ้านจับคู่แม่-ลูก บัญชีธนาคารโผล่รับโอนเงินเหยื่อ โกงหวยสั่งซื้อลอตเตอรี่ สูญกว่า 7 ล้าน หลงเชื่อโพสต์เฟซบุ๊กขายสลากกินแบ่งรัฐบาล อ้างได้โควต้ามาเยอะ

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2565 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ บุญทอง สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุมนางอำไพ อายุ 60 ปี และ น.ส.นุศรัตน์ อายุ 34 ปี ลูกสาว ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่จ.82-83/2565 ตามลำดับ ลงวันที่ 17 ก.พ.2565

ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน จับกุมได้ในพื้นที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า มีผู้โพสต์ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาถูกเพียงใบละ 75-82 บาท โดยอ้างว่าเป็นยี่ปั๊วรายใหญ่ ได้โควต้าลอตเตอรี่มาในแต่ละงวดเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อสั่งซื้อเกือบ 9 หมื่นใบ โอนเงินไปให้รวมกว่า 7 ล้านบาทแล้วปรากฎว่าไม่ได้รับสลากตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางยี่ขัน

ตำรวจตรวจสอบพบกลุ่มคนร้ายใช้บัญชีหลายบัญชี สำหรับรับโอนเงินจากผู้เสียหาย หนึ่งในนั้นเป็นบัญชีของ นางอำไพ และ น.ส.นุศรัตน์ ลูกสาว ซึ่งเชื่อว่ามีการวางแผนทำกันเป็นขบวนการจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด ก่อนจะสืบทราบว่า นางอำไพ และ น.ส.นุศรัตน์ หลบหนีมาอยู่ที่บ้านในต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จึงติดตามเข้าจับกุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นทั้งคู่ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่ง สน.บางยี่ขัน ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง