เปิดใจ “น้องต้อม”เหยื่อสายเคเบิลเกี่ยวลำคอยลอยกลางอากาศ

ขอนแก่น-เปิดใจ “น้องต้อม” ขับ จยย. กลับบ้าน ถูกสายสัญญาณเกี่ยวลำคอลอยกลางอากาศตกกระแทกพื้น โชคดีไม่มีรถใหญ่ขับตามหลัง ขณะที่ กสทช.และบริษัทเจ้าของสายสัญญาณเข้าพบน้องรับผิดชอบค่าเสียหายเยียวยาแล้ว ด้าเจ้าตัวเชื่อบารมีหลวงพ่อ “ไฉน” ที่ห้อยอยู่ช่วยรอดตายปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22ก.พ.2565 ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ นายวรากร สังโวรี อายุ 17 ปี หรือน้องต้อม ผู้ได้บาดเจ็บจากเหตุสายสัญญาณหล่นตกลงมาก่อนที่เจ้าตัวจะขับรถจักรยานยนต์ผ่านจุดดังกล่าว โดยสายสัญญาญได้เกี่ยวเข้าที่ลำคอของน้องต้อม จนตัวลอยขึ้นกลางอากาศและตกลงมา โดยน้องต้อม ได้ให้ดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นบนรถจ้กรยานยนต์ และเผยบาดแผลที่ลำคอหลังจากเกิดเหตุ พร้อมโชว์พระหลวงพ่อไฉน ที่ห้อยคอเอาไว้มาประมาณ 1 ปี บูชามาจาก อ.บ้านฝาง พร้อมสักยันต์เสือหัวขาดหลวงพ่อไฉนที่หลังแต่ไม่ขอเปิดเผย

น้องต้อม กล่าวว่า หลังเลิกเรียนประมาณ 14.00 น.ของเมื่อวานที่ผ่านมา ( 21 ก.พ.) ได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้าน โดยมีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์อีกคันไปทางเดียวกัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้แซงรถเก๋งสีขาวขึ้นมา แล้วพบว่ามีสายไฟห้อยลงมาจึงโยกหัวหลบแต่ไม่พ้น ถูกสายเกี่ยวเข้าที่ลำคอจนตัวลอยตามในคลิป หลังเกิดเหตุด้วยความกลัวว่าจะโดนแม่ด่าจึงขับรถกลับบ้านทันที เมื่อมาถึงว่าก็ค่อยโทรบอกแม่ว่าสายไฟเกี่ยวคอ ก่อนที่แม่จะมาพาไปโรงพยาบาล และช่วงค่ำแม่เห็นคลิปจึงเล่ารายละเอียดให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่จึงพาเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ดในช่วงกลางคืนที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

” จากนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทเจ้าของสายจะเดินทางมาพูดคุยด้วยและรับปากจะรับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายให้ และอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาจัดการเรื่องสายไฟสายสัญญาณต่างๆให้ดีกว่านี้ เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นได้อีก และอาจจะไม่โชคดีเหมือนตัวเอง”


น้องต้อม กล่าวต่ออีกว่า โดยส่วนตัวเชื่อในเรื่องของบารมีหลวงพ่อไฉนที่ห้อยอยู่คอ โดยได้บูชามาจากวัดที่ อ.บ้านฝางเมื่อปีที่ผ่านมาและห้อยติดตัวมาตลอด ทำให้รอดตายมาได้จากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยขณะเกิดเหตุสายสัญญาณที่ห้อยลงมานั้นเกี่ยวเสื้อกันหนาวรูดขึ้นมาถึงคอทำให้เสื้อกันหนาวรองสายสัญญาณเอาไว้ไม่ให้สัมผัสกับลำคอโดยตรง แต่ก็เป็นลอยขนาดใหญ่ และตอนที่ขับกลับมานั้นทั้งปวดหัว และเจ็บคอ แต่ก็ฝืนขับกลับไม่อยากบอกแม่ตอนเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ยังมีอาการปวดหัวและเจ็บคอ ลำบากตอนกินตอนหันหน้า ส่วนรถก็ได้รับความเสียหายบริเวณฝั่งซ้ายมีรอยถลอก และไฟเลี้ยวด้านหน้าหลุด

ด้าน นางเดือนเพ็ญ สังโวรี อายุ 47 ปี แม่น้องต้อม กล่าวกว่า หลังเกิดเหตุขณะนั้นตนเองส่งผู้ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลพระยืน ลูกชายโทรมาบอกว่าสายไฟเกี่ยวคอ ซึ่งตนเองก็ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดมากเพราะยังยุ่งงานอยู่ จึงบอกลูกว่าเดี๋ยวแม่เสร็จที่โรงพยาบาลจะไปรับมาหาหมอ พอถึงบ้านก็ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดมาก ลูกเล่าให้ฟังแค่ว่าสายไฟเกี่ยวคอรถล้มเฉยๆ คิดว่าไม่ได้เป็นอุบัติเหตุร้ายแรง พอพาลูกหาหมอเสร็จเดินทางกลับบ้าน เพื่อนบ้านนำคลิปมาเปิดให้ดู ถึงกับตกใจทำอะไรไม่ถูก

“พอตั้งสติได้จึงรีบพาลูกชายเข้าแจ้งความในคืนนั้นทันที เบื้องต้นนั้น ทาง กสทช.และบริษัทสายสัญญาณดังกล่าวได้ติดต่อและมาพบที่บ้าน เพื่อพูดคุยรับผิดชอบต่างๆแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็แนะนำดี พูดด้วยดี และรับปากจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น ตนเองและทางครอบครัวก็พึงพอใจ ในส่วนการแจ้งความนั้น หากทางเจ้าหน้าที่รับผิดชอบตามที่พูดได้ก็จะถอนแจ้งความให้ และอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและแก้ไขสายต่างๆให้อยู่ในลักษณะที่ปลอดภัย และยกสูงขึ้นกว่านี้ เพื่อไม่ให้รถสูงเกี่ยวสายหยอนลงมาจนเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก”

Related posts