ชัยวุฒิ รมว.ดีอีเอส เผย​ “นายกฯ” สั่งกำชับเร่งทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ชัยวุฒิ”รมว.ดีอีเอส เผย นายกรัฐมนตรี สั่งเร่งทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลอกลวงออนไลน์ เป็นเรื่องของหลายหน่วยงาน ไม่ใช่เฉพาะดีอีเอสหรือตำรวจ ยังมีเรื่องสถาบันการเงินด้วย เกี่ยวกับการฟอกเงิน การโยกเงินไปต่างประเทศ รวมถึงการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.65 นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ ถึงการแก้กฎหมายเพื่อแก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซนเตอร์​ ว่า จะค่อยๆนำเข้าครม.

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีแนวทางจะยกเป็นวาระแห่งชาติหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ในความหมายของตนคือให้ทุกภาคส่วนเข้ามาช่วยกัน ไม่ได้หมายความว่าจะยกเป็นวาระแห่งชาติ เพียงแต่นายกรัฐมนตรีให้ขันน็อตเรื่องนี้ เพราะการแก้ไขปัญหาคอลเซนเตอร์หลอกลวงออนไลน์ เป็นเรื่องของหลายหน่วยงาน ไม่ใช่เฉพาะดีอีเอสหรือตำรวจ ยังมีเรื่องสถาบันการเงินด้วย เกี่ยวกับการฟอกเงิน การโยกเงินไปต่างประเทศ

รวมถึงการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมระหว่างประเทศ ซึ่งนายกฯรับทราบและอยู่ระหว่างการขับเคลื่อนให้ทุกหน่วยงานมาช่วยกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการให้ความรู้ประชาชน เชื่อว่าคนที่ติดตามข่าวทราบปัญหา แต่ก็มีบางคนที่ไม่รู้ข้อมูลข่าวสารและถูกหลอกลวง จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยกันให้ความรู้ เพราะการจะไปปิดกั้นหรือห้ามการติดต่อสื่อสารโดยเด็ดขาดนั้น ไม่สามารถทำได้​ และสิ่งที่นายกฯกำชับในวันนี้คือการเร่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในการปราบปรามและทลายขบวนการคอลเซนเตอร์

Related posts