น้องกลิ้งเด็กอัวน200โลกินไม่หยุดเสียชีวิตแล้ว

หลักจากที่สื่อโซเชียลได้โพสต์ว่ามูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้ามาช่วยเหลือ ด.ช.เอกรินทร์ หรือน้องกลิ้ง แก้วกิจจา อายุ 14 ปี มีน้ำหนักตัวก็ว่า 200 กิโลกรัม แถมพิการออทิสติก พูดไม่ได้ ที่อาศัยอยู่กับญาติ หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ได้เคยเข้าช่วยเหลือเมื่อเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา จนน้ำหนักได้ลดลงมาได้กว่า 20 กิโลกรัม แล้วได้กลับมาอยู่บ้านกับนายเฉลียว แจ่มประแดง อายุ 81 ปี ที่เป็นตา ช่วงก่อนน้องกลิ้งจะเสียชีวิตน้ำหนักขุ้นไปถึง 200 กว่ากิโลกรัม

จากการเปิดเผยของนายบุญเลิศ ฉ่ำเสนาะ ตาน้องกลิ้งเผยว่าน้องกลิ้งนอนเล่นอยู่กับตาเฉลียวช่วงบ่ายเมื่อวาน (21 กุมภาพันธ์ 2565) แล้วก็หลับไปมารู้อีกทีว่าน้องกลิ้งตัวเย็นแล้วและไม่หายใจจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าน้องกลิ้งน่าจะนอนหลับแล้วไม่หายใจ ที่เกิดจากโรคอ้วนที่เป็นอยู่แล้ว

นายเฉลียว แจ่มประแดง ตา ได้เผยว่าเมื่อวานได้นอนเล่นอยู่กับน้องกลิ้งเมื่อช่วงหลังกินข้าวกลางวันเสร็จ แต่น้องกลิ้งไม่มีอาการอะไรแปลกแค่สะอึดเล็กน้อย เห็นตัวหลานเย็นก็นำผ้าหม่มาห่มให้ แล้วน้องก็ถีบออกจึงไม่คิดอะไร ต่อมาช่วงบ่าย3โมงกว่าตัวน้องกลิ้งเย็นมากจึงได้เรียกคนมาช่วยดูแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าน้องได้จากเราไปแล้ว ทางญาติไม่ติดใจอะไร เพราะทางแพทย์เคยบอกไว้แล้วว่าน้องกลิ้งจะอยู่กับเราไม่นาน เพราะว่ามีโรคหลายโรครุมเร้า อย่างดีก็หลับแล้วไม่ตื่น ยังดีที่น้องกลิ้งไปแบบไม่ทรมาน

ส่วนการตั้งศพตั้งที่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ สวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 21-22 ก.พ.65 และจะเผาวันพุธที่ 23 ก.พ.65 เวลา 15.00 น. ที่เมรุวัดเขาห้วยลุง ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง