แม่ค้าวิ่งหนีตายวุ่น!พ่วงหลับในพุ่งชนตลาดสดเจ็บ 3

นครราชสีมา-แม่ค้าวิ่งหนีตายวุ่น!รถบรรทุกพ่วง คาดหลับใน เสียหลักพุ่งกวาดตลาดเช้าโนนแดง โคราช บาดเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ที่ผ่านมา (21 กุมภาพันธ์ 2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถบรรทุกพ่วงเสียหลักพุ่งชนรถ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าตลาดเช้าเทศบาลโนนแดง อำเภอโนนแกง จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์เสียหายกีดขวางการจราจร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดโนนแดง และรถฉุกเฉินโรงพยาบาลโนนแดงร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเจนจบทิศ ทางหลวงหมายเลข 207 บริเวณหน้าตลาดเช้าเทศบาลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7415 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จอดซื้อของอยู่บริเวณหน้าตลาดสด ทำให้มีรถยนต์และแผงค้าบางส่วนได้รับความเสียหาย เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลโนนแดง

จากการสอบถามแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลโนนแดง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังหันหลังนั่งปิ้งไก่ขายอยู่นั้น ได้ยินเสียงรถชนกันมาทางด้านหลัง พร้อมเห็นรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนกวาดรถที่จอดอยู่บริเวณหน้าตลาดจำนวนหลายคัน โดยทิศทางพุ่งมาทางด้านที่ตนอยู่ จึงรีบทิ้งแผงปิ้งไก่วิ่งหนีตายสุดชีวิต ก่อนที่รถจะหยุดก่อนถึงร้านตนเองเพียงเล็กน้อย จากนั้น ตนจึงเดินไปดูเหตุการณ์ก็พบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนที่นั่งอยู่ในรถรอภรรยาเข้ามาซื้อของภายในตลาด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงเพื่อนำไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย สันนิษฐานเบื้องต้นว่า คนขับรถบรรทุกพ่วงน่าจ้ะเกิดอาการหลับใน จึงเสียหารควบคุมรถ ทำให้พุ่งชนรถคันอื่นและแผงค้า ได้รับความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง