ฮือฮา!หนุ่มหอบเงิน1.2ล้านสู่ขอ‘น้องจันทร์เจ้า’ควายสวยงาม

สระบุรี-ฮือฮา!หนุ่มเจ้าของโรงกลึงหอบเงิน 1.2 ล้าน เป็นค่าสินสอดสู่ขอ ‘น้องจันทร์เจ้า’ ควายสวยงาม เผยตามจีบมานานกว่าจะขอซื้อได้ ขอเลี้ยงต้อยไว้ก่อน นำไปเป็นแม่พันธุ์

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2565 นายนครินทร์ เลิศศิริกรณ์กุล อายุ 40 ปี เจ้าของโรงกลึง และคิง ก้อง ฟาร์ม ควายงามดาวเรืองสระบุรี เลขที่ 80 ม.3 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมคณะหอบเงินสด 1 ล้าน 2 แสนบาท เป็นสินสอดสู่ขอ “น้องจันทร์เจ้า” ควายไทยเพศเมีย อายุ 11 เดือน ของนายยงยุทธ แจ่มเสียง อายุ 35 ปี เจ้าของค่ายควายงามพระพุทธฉาย

โดยมีขบวนแห่รำมา พร้อมกับเงินสด โดยมีทางนายยงยุทธ นำน้องจันทร์เจ้าออกจากคอกมาตั้งขบวนต้อนรับ จากนั้นทำพิธีมอบสินสอดเป็นการรับขวัญ โดยมีกลุ่มอนุรักษ์ควายสวยงามเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันมากมายซึ่งลักษณะเด่นของน้องจันทร์เจ้าเป็นควายไทย ที่มีกล้ามเนื้อเยอะ ปั้นท้ายสวย ถูกต้องตามอัตลักษณ์ควายไทยชัดเจน เหมาะกับการเป็นแม่พันธุ์

น้องจันทร์เจ้า เป็นควายเพศเมีย อายุ 11 เดือน ซึ่งพ่อของน้องจันทร์ ชื่อ “เบิ้มพันล้าน” ของธาราเพชรฟาร์ม เป็นพ่อระดับแชมป์ ที่ส่งลูกเข้าสนามประกวด ส่วนแม่ “ดวงใจ” ของค่ายควายงามพระพุทธฉาย

นายนครินทร์ หรือก้อง เลิศศิริกรณ์ เจ้าของคิงก้องฟาร์ม ควายงามดาวเรืองสระบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาทำพิธีสู่ขอน้องจันทร์เจ้า โดยใช้สินสอดเป็นเงินสด 1 ล้าน 2 แสนบาท ตนเองเห็นน้องจันทร์เจ้าแล้วรู้สึกว่าถูกใจ มองดูแล้วถูกต้องตามอัตลักษณ์ความไทย เหมาะการการนำไปเป็นแม่พันธุ์

จึงมาสู่ขอเพื่อนำไปเป็นแม่พันธุ์ต่อไป ซึ่งตอนนี้ก็จะนำไปเลี้ยงต้อยไว้ก่อน เพราะเกรงว่า ถ้านานไปตนจะมาสู่ขอในราคานี้ก็คงจะไม่ได้แล้ว ตนตามจีบมานานแล้ว กว่าจะขอซื้อได้จากเจ้าของฟาร์ม ซึ่งตนยอมรับว่าน้องจันทร์เจ้าสวยจริง ลักษณะดี มีสายพันธุ์ที่ดี คือพ่อดี แม่ดี ซึ่งตนเชื่อว่าควายตัวนี้เป็นแม่พันธุ์ที่ดีได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง