หนีไม่รอด!คอมมานโดรวบเจ้าของบัญชีม้า ตุ๋นหลอกโอนค่ามือถือ-จยย.

คอมมานโด รวบเจ้าของบัญชีม้าหลอกโอนค่ามือถือ-รถจักรยานยนต์ เสียหาย 2 แสน เจ้าตัวอ้างตกงานเลยทำ เผยได้ส่วนแบ่งครั้งละ 500-1,000 พันบาท

พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ(ผบก.ปพ.),พ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงษ์ทิพรัตน์ ผกก.สายตรวจฯ สั่งการให้ พ.ต.ต.ศราวุธ อยู่สบาย สว.กก.สายตรวจฯ นำกำลังจับกุมนายกีรติ สัจจะสกุลชัย อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ศาลจังหวัดพิจิตร และศาลแขวงนครปฐม

ในข้อหา “ฉ้อโกง,โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน ทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” จับกุมได้หน้าบ้านพักในแขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

ภายหลังเมื่อปี 2563 ตำรวจ สภ.หนองโดน จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ได้ติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟสีเขียว ในราคา 2 หมื่นบาท ผ่าน ทางเฟซบุ๊กกับผู้ใช้ชื่อว่า wongkod Jatanon จากนั้นผู้เสียหายได้โอนเงินมัดจำไป 1 หมื่นบาท เข้าบัญชีชื่อ กีรติ สัจจะสกุลชัย ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้อีก

ทั้งนี้ ยังพบว่า มีผู้เสียหายอีกหลายคน โดนหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ กีรติ สัจจะสกุลชัย ทั้งหลอกขายรถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีผู้เสียหายราว 30 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท ผู้เสียหายจึงแจ้งความไว้จนมีการรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ

อย่างไรก็ตามต่อมา ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้พักอาศัยอยู่บริเวณที่ถูกจับ จึงเข้ารวบตัวได้ดังกล่าว สอบสวนเจ้าตัวให้การรับว่า ตนตกงานเมื่อปี 2562 และได้รับการติดต่อจากเพื่อนชื่อ นายโย (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร และให้มอบบัตรประจำตัวประชาชน ให้นายโย โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน 1,500 บาท โดยนายโย บอกว่าจะนำไปโอนเงินติดต่อซื้อขายรถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนายอยู่ก็จะแบ่งเงินให้ตนครั้งละ 500-1,000 บาท

Related posts