แฟนคลับแห่กลาบไหว้หลวงพ่อโตช่วย“สรพงศ์ ชาตรี”หายป่วยมะเร็ง

นครราชสีมา–แฟนคลับแห่ให้กำลังใจพระเอก “สรพงศ์ ชาตรี” หลังทราบข่าวล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ขณะที่บรรยากาศที่มูลนิธิพูฒาจารย์โตโคราช ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวคึกคัก

วันนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2565) บรรยากาศที่มูลนิธิพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เมตตาบารมี ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ บ้านโนนกุ่ม ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า “วัดสรพงศ์” ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าท่องเที่ยวและทำบุญอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้จะไม่มีสรพงศ์ ชาตรี หรือพี่เอก พระเอกตลอดกาล มาคอยกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แต่นักท่องเที่ยวก็ยังมากราบสักการะรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ภายในวิหารด้วยความเคารพศรัทธา ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนเมื่อทราบข่าวว่า สรพงศ์ฯ กำลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง ต่างก็รู้สึกเป็นห่วง และกล่าวอวยพรขอให้สรพงศ์ฯ หายป่วยโดยเร็ว เพื่อที่จะได้มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนเดิมอีกครั้งซึ่ง มูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดนครราชสีมา

นายหนุ่ย นักท่องเที่ยวจาก จ.ลพบุรี บอกว่า ตนเองเมื่อรู้ข่าวว่าพี่เอก สรพงศ์ฯ ป่วยหนักก็รู้สึกไม่สบายใจ และเป็นห่วงมาก เพราะถือว่าพี่เอกเป็นคนดี มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ไทยมานาน จึงอยากให้พี่เอกหายป่วยโดยเร็ว จะได้มาพบนักท่องเที่ยวที่วัดหลวงพ่อโตแห่งนี้อีกครั้ง

ด้านนางแสงจันทร์ พวงชมพู อายุ 48 ปี ชาว ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของพี่เอก สรพงศ์ฯ ติดตามผลงานการแสดงของพี่เอกมาทุกเรื่อง เมื่อทราบข่าวว่าพี่เอกป่วยหนัก ก็รู้สึกไม่สบายใจมาก เพราะพี่เอกก็เหมือนกับเป็นชาว อ.สีคิ้วไปแล้วและได้ มาสร้างความเจริญให้กับชาว อ.สีคิ้ว โดยการสร้างมูลนิธิหลวงพ่อโตแห่งนี้ จนเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ดังนั้นตนเองในฐานะชาว ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว ก็ขอส่งกำลังใจ และขออำนาจบุญบารมีของหลวงพ่อโต ช่วยดลบันดาลให้พี่เอก หายป่วยไวๆ จะได้มาต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา.

ทั้งนี้พระเอก สรพงศ์ ชาตรี ประธานมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เมตตามบารมีและศิลปินแห่งชาติ สาขาการแสดง ได้เคยตรวจพบมะเร็งในปอดและแพทย์ได้รักษาจนหายเป็นปกติเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แต่เมื่อปี พ.ศ. 2562 แพทย์ได้ตรวจพบมะเร็งที่ก้านสมองอีกและได้เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.รามาธิบดีและรพ.จุฬาฯตลอดมาโดยมี คู่ชีวิต ดวงเดือน จิไธสงค์ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และล่าสุดแพทย์อนุญาตให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านพักในกรุงเทพมหานคร และเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ญาติและคนใกล้ชิดได้จัดงานครบรอบวันเกิด 71 ปี ให้กับสรพงศ์ฯที่บ้านพัก ซึ่งพระเอกสรพงศ์ฯก็มีร่างกายซูบผอมและความจำเปลี่ยนไป และเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 สรพงศ์ฯได้เกิดสำลักอาหาร ดวงเดือน จิไธสงค์ จึงได้นำตัวเข้ารักษาที่รพ.อีกครั้งจนถึงปัจจุบัน

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง