ศาลอนุมัติจับลูกอดีตนักการเมืองดัง-หมอซื้อกามเด็ก

สุราษฎร์ธานี-“บิ๊กโจ๊ก” ลุยสอบคดีค้ากามเด็กหญิง จับแม่เล้าได้ 4 ราย ช่วยเหลือ 5 สาวน้อย เผยศาลอนุมัติหมายจับซื้อบริการแล้ว 4 จับได้แล้ว 3 ส่วนที่หนีเป็นลูกชายอดีตนักการเมือง อึ้งเหยื่อแฉมีหมอซื้อด้วย

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.กิตติพงศ์ ทองทิพย์ รอง ผบก. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีจับกุมแม่เล้า 4 ราย พร้อมช่วยเด็กหญิง อายุ 14-16 ปี 5 คน ถูกชักชวนให้ขายบริการทางเพศ เพื่อติดตามจับผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ซื้อบริการทางเพศเด็ก ได้จำนวน 4 ราย และอีก 2 รายยังต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งล่าสุดได้รับรายงานว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 ราย มี 1 รายที่หลบหนีเป็นลูกชายอดีตนักการเมือง

” ผมได้กำชับให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว นอกจากนั้นในการสอบสวนปากคำผู้เสียหายโดยทีมสหวิชาชีพ มีพยานหลักฐานไปถึงผู้ซื้อบริการอีก 2 ราย โดย 1 ในนี้เป็นแพทย์โรงพยาบาลขแห่งหนึ่งของรัฐด้วย ”

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้เน้นการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องขั้นเด็ดขาด เนื่องจากปัญหาการค้ามนุษย์เป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญและสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องบังคับใช้กฏหมายอย่างเด็ดขาดเพื่อให้หลาบจำ

“ทุกคดีค้ามนุษย์หากการสอบสวนเชื่อมโยง หรือเกี่ยวข้องกับบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักการเมือง หรือบุคคลมีชื่อเสียงในสังคมจะต้องมีการดำเนินการทุกรายไปโดยไม่ยกเว้น บนพื้นฐานของความเป็นธรรม ” ผู้ช่วย ผบ.ตร. ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง