ตำรวจตั้งข้อหาหนัก!5โจ๋รุมตื้บ‘น้องเดียร์’เสียชีวิตคาตีน

ตำรวจตั้งข้อหาหนัก 5 โจ๋โหด รุมตื้บ ‘น้องเดียร์’เสียชีวิต ส่งศาลเยาวชน เร่งล่าตัวอีก 1 ราย

กรณี นางวิไลลักษณ์ จันทรฤทธิ์ อายุ 47 ปี ร้องเรียนสื่อมวลชน ขอให้ติดตามคดีที่ นายวีรวุฒิ หรือเดียร์ อายุ 19 ปี ลูกชาย ที่เสียชีวิตจากการถูกรุมทำร้าย เหตุเกิดที่สนามเด็กเล่นเคหะออเงิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ก่อนกลับนอนพักที่บ้านย่าน เขตสายไหม กทม. แต่มีอาการสาหัส เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ติดต่อรถกู้ชีพนำส่ง รพ.แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งรพ.ภูมิพลฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา นั้น

ความคืบหน้า เมื่อ วันที่ 6 ก.พ.65 ที่สน.คันนายาว นายณัฐพงษ์ แสงอินทร์ อายุ 21 ปี นายศิริมงคล สุมนต์ อายุ 22 ปี พร้อมกลุ่มวัยรุ่นอายุ 15-18 ปี จำนวน 3 คน รวมทั้งหมด 5 คน ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย นายวีรวุฒิ หรือเดียร์ ถึงแก่ความตาย ติดต่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.วีระ งามเลิศ รองผกก. (สอบสวน)สน.คันนายาว

โดยเจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวนที่ฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว เหลือเพียง นายจิระวัฒน์ นิพิฐกุล อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาอีกหนึ่งคน ที่ยังไม่มามอบตัว

น.ส.เอ (นามสมมติ) พี่สาวของ 1 ในผู้ก่อเหตุที่เป็นเยาวชน กล่าวว่า พาน้องมามอบตัวทั้งหมด 4 คน หลังเป็นข่าวบางเรื่องไม่เป็นความจริง น้องๆ ยอมรับผิด แต่ตอนก่อเหตุไม่ได้ถึงขั้นอุ้มฆ่า กลุ่มน้องตนกับผู้ตาย ต่างเคยมีเรื่องกันมาก่อน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุน้องตนไปหาผู้ตายที่หน้าบ้าน เพื่อออกมาเคลียร์ปัญหาความขัดแย้งกัน ไม่มีการข่มขู่ และไม่มีใครมีอาวุธปืนตามที่เป็นข่าว

ก่อนหน้านี้คนตายเคยอยู่ร่วมกลุ่มด้วยกันมาก่อน ยอมรับว่าแต่ละคนมีความแสบพอๆ กัน มีเรื่องกันมาหลายรอบแล้ว พักหลังผู้ตายหาเรื่องเข้ามาในกลุ่ม ทำให้ถูกขับออกจากกลุ่มไป ตนเคยเตือนว่าอย่าให้มีเรื่องเดือดร้อน เพราะเป็นเพื่อนกันมาก่อน น้องตนผิดที่ทำเขา แต่ไม่คิดว่าจะให้ออกมาเป็นแบบนี้ ถ้าเพื่อนผู้ตายที่เห็นเหตุการณ์เห็นว่าเจ็บหนัก ควรพาไปรพ.ตั้งแต่แรก แต่กลับไม่ส่งรพ.ทันที ทำให้เสียชีวิต

ด้าน แม่ของ 1 ในผู้ต้องหา กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกสงสารเดียร์และสงสารลูก เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น เมื่อรู้ว่าลูกกระทำความผิด ต้องยอมรับต่อผลที่เกิดขึ้น ขอให้ยอมรับผิด แม่ไม่ปกป้อง

ส่วนเรื่องเหตุการณ์หรือความขัดแย้ง ตนไม่ทราบรายละเอียด ปัญหาเช่นนี้น้องเดียร์ไม่ใช่ศพแรก แต่มีการเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายมาแล้ว 3 ศพ เป็นปัญหาในชุมชน ส่วนขอโทษจากแม่คงช่วยอะไรไม่ได้ เพราะน้องเดียร์ก็เสียไปแล้ว เรื่องนี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกครอบครัว ให้ช่วยกันสอดส่อง ดูแลบุตรหลานให้ดี ตอนนี้ทำได้แค่ ต้องยอมรับสิ่งที่ทำไป

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ต่อมาเวลา 12.20 น. พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว นำตัวนายณัฐพงษ์ แสงอินทร์ อายุ 21 ปี นายศิริมงคล สุมนต์ อายุ 22 ปี พร้อมผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน 3 คน ขึ้นรถควบคุมตัวของ สน.คันนายาว ไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (สาขามีนบุรี) เพื่อตรวจสอบการมอบตัวตามขั้นตอนกฎหมาย การดำเนินคดีอาญากับเยาวชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง