พิษโควิดจมธุรกิจอ่างลอยฟ้าโรงแรมพีกาซัสโคราชปิดตำนาน30ปี

นครราชสีมา –โรงแรมพีกาซัสโคราช เจอพิษโควิดประกาศขายทอดตลาด ปิดตำนานอาบ อบ นวด ลอยฟ้า เกือบ 30 ปี

วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งระบาดมาแล้วถึง 5 ระลอก ส่งผลกระทบต่อธุรกิจโรงแรมในพื้นที่ จ.นครราชสีมาอย่างต่อเนื่องหลายปี ทำให้โรงแรมต่างๆ ในตัวเมืองนครราชสีมา ต้องปิดกิจการและประกาศขายโรงแรมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยว หรือลูกค้าเข้ามาใช้บริการ อย่างเช่นล่าสุด โรงแรมพีกาซัส ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนมิตรภาพ 4 แยกประโดก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก็ได้มีการนำรั้วเหล็กมาล้อมรอบบริเวณโรงแรม

พร้อมกับปิดป้ายประกาศขายโรงแรม ภายหลังจากที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 และได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ จนไม่มีรายได้มาบริหารโรงแรมต่อไปได้ ผู้บริหารโรงแรมต้องปล่อยให้ธนาคารยึดทรัพย์ไปในที่สุด และบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด สาขานครราชสีมา ได้ประกาศขายทอดตลาด ในราคา 183,296,000 ล้านบาท รหัสทรัพย์ DA-NSM-HB-0100

ทั้งนี้โรงแรมพีกาซัส ถือว่าเป็นแรงแรมเก่าแก่ของเมืองโคราช โดยเริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2538 เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว 12 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 70 ห้อง และมีเปิดบริการอาบ อบ นวด ลอยฟ้า อยู่ชั้นที่ 12 ต่อมาได้เริ่มประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 62 ทำให้ลูกค้าเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง กระทั่งลูกค้าที่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหายหมด ส่งผลให้โรงแรมขาดรายได้อย่างหนัก และหยุดให้บริการไปตั้งแต่ปี 63 จนในที่สุดก็ปิดกิจการถาวรและถูกธนาคารยึดทรัพย์ขายทอดตลาด เป็นการปิดฉากโรงแรมเก่าแก่เกือบ 30 ปี อีกแห่งหนึ่งของโคราชในครั้งนี้.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง