เปิดเดินรถไฟ3จว.ชายแดนใต้แล้วหลังหยุดชะงักเหตุระเบิดจะนะ

สงขลา-การเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สามารถเปิดทางกลับมาเดินรถได้ตามปกติแล้วเมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ต้องหยุดชะงักจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟในพื้นที่ อ.จะนะ

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.65 บรรยากาศการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สามารถเปิดทางและกลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่เวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา

หลังจากที่เมื่อวานนี้ต้องหยุดชะงักทั้งวัน จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟสองลูกระหว่างสถานี จะนะ-ท่าแมงลัก พื้นที่ ม.8 บ้านโคกม้า ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ทำให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดีได้รับบาดเจ็บ 3 นายขณะเข้าเคลียร์พื้นและเหยียบกับระเบิด และชาวบ้านที่ไปหาปลาเหยียบกับระเบิดบาดจเจ็บอีก 1 คน

โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้โดยสารไปใช้บริการตามปกติ แต่รถไฟเที่ยวเช้าที่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องไปจอดรอที่สถานีรถไฟจะนะ ก่อนที่จะเปิดทางในเวลา 08.30 น.และสามารถเข้าพื้นที่ผ่านเส้นทางที่เกิดเหตุระเบิดได้

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าเคลียร์พื้นที่เส้นทางรถไฟในจุดเสี่ยงทุกจนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อนที่จะมีการเปิดทางให้รถไฟวิ่งตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง