เตือนภัย!ยาบ้าตัวใหม่เคลือสารพิเศษ มันวาว สะท้อนแสง ฤทธิ์แรงมาก

ชลบุรี-ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.เมืองชลบุรี ล่อซื้อ ยาบ้าตัวใหม่ เคลือสารพิเศษ มันวาว สะท้อนแสงได้ หลังพบมีคนลักลอบนำมาขายกลุ่มผู้ใช้แรงงานใน อ.พานทอง เตือนมีฤทธิรุนแรงมาก

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2565 พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สมคิด ยานะพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองชลบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายฤทธิไกร หรือหลง อายุ 33 ปี และ น.ส.ภัทราพร หรือแป้ง อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าเรืองแสงรุ่นใหม่ 17,343 เม็ด รถจยย.ฮอนด้า สีขาว เลขทะเบียน 1กท3632 กทม. มือถือ 2 เครื่อง

พ.ต.อ.โสฬส กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายฤทธิไกรมีพฤติการณ์ค้ายาบ้าให้กับผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด และให้มาส่งที่บ้านของสายลับหมู่ 5 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี

อย่างไรก็ตามต่อมานายฤทธิไกรได้ซ้อนท้าย น.ส.ภัทราพร มามาส่งยาเสพติดด้วยตัวเอง จึงทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 2 คน หลังจากนั้นได้ทำการขยายผลเข้าค้นบ้านเลขที่ 7 หมู่ 8 ต.หนองตำลืง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้ยาบ้าเพิ่มอีก 15,343 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนก่อนแจ้งข้อหา ครอบครองยาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้จำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.โสฬส กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้ การว่าเป็นยาบ้าชนิดใหม่ มีลักษณะพิเศษมีการเคลือบสารพิเศษ มีลักษณะมันวาว สะท้อนแสง จึงขอฝากเตือนบรรดาผู้ปกครองให้ระมัดระวังบุตรของตนเอง อย่าหลงไปเสพอาจมีฤทธิ์ให้โทษร้ายแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง