ตร.พบยิงสนั่นฟ้าที่อุเทนถวายฯคนเอี่ยวกว่า 50 คนเร่งพิสูจน์ตัว

ตำรวจพบ เหตุยิงสนั่นฟ้าที่อุเทนถวายฯ มีคนเกี่ยวข้องกว่า 50 คน ทั้งชายและหญิง เร่งพิสูจน์ตัว ก่อนให้อาจารย์มาดูว่าเป็นนศ.หรือคนภายนอก ชี้มีโทษหนักเรื่องปืน

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2565 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้าภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จนเป็นข่าวดังในขณะนี้ ว่าตำรวจพบคนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้กว่า 50 คน โดยมีที่เห็นพฤติกรรมชัดเจน 10 คน อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคลทั้งหมด มีทั้งชายและหญิง เมื่อทราบแล้วจะแจ้งอาจารย์มาตรวจสอบว่าเป็นนักศึกษาหรือคนภายนอกที่มาก่อเหตุต่อไป

ทั้งนี้ทางตำรวจจะสอบสวนต่อทางมหาวิทยาลัยว่าอนุญาตให้จัดกิจกรรมดังกล่าวหรือไม่ หากไม่อนุญาตก็เท่ากับเป็นการบุกรุกเข้าไปในสถานที่ ก็จะให้ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยมาร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อไป ส่วนน.ศ. 8 คนที่ตำรวจคุมตัวมาทำประวัตินั้น อยู่ระหว่างรอผลเขม่าดินปืนว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ หากพยานที่ร่วมกิจกรรมอยากแจ้งข้อมูลกับตำรวจ ก็ทำได้ โดยจะเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ

เบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีการรวมตัวกันประมาณ 50 คนที่อาคารแห่งหนึ่งฝั่งถนนพญาไท ก็จะเคลื่อนมายังสนามฟุตบอลแล้วนำปืนที่เตรียมมายิงขึ้นฟ้าในเวลา 07.22 น. ก่อนจะแยกย้ายกันไป โดยการกระทำนี้ถือว่ามีความผิดเรื่องอาวุธปืน ทั้งมีและครอบครองและยิงปืนในเมือง โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษทางอาญาตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง