โควิดลามโคราชไม่หยุด!ติดเชื้อพุ่ง 209 ไม่พบผู้เสียชีวิต

นครราชสีมา – โควิดโคราช ติดเชื้อพุ่ง ฮุก 31 โคราช เร่งส่งชุดปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้เข้าเกณฑ์ต้องสงสัย ส่งตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราชฯ

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงต่อเนื่อง โดยวันนี้ศูนย์โควิด 19 โคราช สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 209 ราย ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ซึ่งเป็นการติดเชื้อกันเองในจังหวัด 205 ราย และติดมาจากนอกจังหวัด 4 ราย รวมยอดติดเชื้อสะสม 38,917 ราย

ทั้งนี้ รักษาหายแล้ว 36,501 ราย ยังรักษาตัวอยู่อีก 2,118 ราย โดยเป็นผู้ป่วยเคสสีแดง 36 ราย เคสสีเหลือง 550 ราย และเคสสีเขียว 1,532 ราย กระจายเข้ารับการรักษาและกักตัวในโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลอื่นๆ รวมถึง CI ของแต่ละพื้นที่อยู่ในขณะนี้ โดยมีมูลนิธิฯ หรือองค์กรการกุศล ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมสนับสนุนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำรถตู้ความดันลบ เข้าไปรับผู้ป่วย PUI (Patient Under Investigaton) หรือผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์ต้องสอบสวนโรค ติดเชื้อโควิด-19 ที่ ต.หนองกระทุ่ม อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา จำนวน 7 ราย ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก ส่งเข้าตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

เนื่องจากมีประวัติเดินทางไปหรือกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือมีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19 หรือผู้สงสัยว่าติดเชื้อโควิด 19 เป็นต้น ซึ่งเคสนี้ยังไม่ชี้ชัดว่าเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ใด เนื่องจากในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา มีทั้งคลัสเตอร์เก่าและใหม่ที่ยังระบาดอยู่ และทีมสอบสวนโรคกำลังตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกอยู่ในขณะนี้ เพื่อเร่งนำตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา สกัดการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็ว

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง