กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2565 แก่ประชาชนจีน

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพรตรุษจีนให้แก่ประชาชนจีนด้วยภาษาจีน พร้อมพระราชทานพรให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพรตรุษจีนให้แก่ประชาชนจีนด้วยภาษาจีน พร้อมพระราชทานพรให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

“ขอให้ทุกท่านมีความสุขในเทศกาลตรุษจีน โชคดีรับปีเสือ ข้าพเจ้าหวังว่าการแข่งขันกีฬาปักกิ่ง โอลิมปิก ฤดูหนาว จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และหวังว่าทุกคนจะมาพบกันที่งานหิมะและน้ำแข็งในปักกิ่ง”

สำนักข่าวซินหัว ของจีน รายงานว่าด้านนายจ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน เผยเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ว่าจีนยินดีต้อนรับกรมสมเด็จพระเทพฯ จากประเทศไทย ผู้ซึ่งเป็นมิตรดั้งเดิมและมิตรสนิทของประชาชนชาวจีน ตลอดจนผู้ที่ได้รับ “เหรียญมิตรภาพ” จากจีน ในการเสด็จฯ เยือนประเทศจีนเพื่อร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาปักกิ่ง โอลิมปิก ฤดูหนาว 2565 ในครั้งนี้

นายจ้าวระบุว่า กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเคยเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาปักกิ่ง โอลิมปิก ฤดูร้อน ในปี 2551 และคราวนี้พระองค์จะเสด็จฯ เยือนปักกิ่งอีกครั้ง เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานแก่การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันของปักกิ่ง ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองจัดงานโอลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาวแห่งแรกของโลก โดยการเสด็จฯ เยือนปักกิ่งของพระองค์จะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกระดับสากล และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แก่มิตรภาพอันดีงามระหว่างจีน-ไท

Related posts